Đắm mình trong vẻ đẹp thướt tha của người con gái Việt

(Cinet) - Đến với “Vườn xưa”, công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô được đắm mình trong vẻ tinh khôi, dịu dàng, thướt tha của người con gái Việt với những tà áo dài trắng mộc mạc bình dị.
 
Đắm mình trong vẻ đẹp thướt tha của người con gái Việt - ảnh 1
Vườn xưa 1.

Triển lãm “Vườn xưa” của Hoạ sĩ - Nhiếp ảnh gia Nguyễn Quốc Dũng (DzungArt) vừa chính thức khai mạc vào chiều ngày 03/11 tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

"Vườn xưa" trưng bày 38 bức ảnh khổ lớn in trên Canvaz (toan vẽ tranh). 38 bức ảnh là 38 câu chuyện khác nhau được tác giả kể với người xem bằng ngôn ngữ nghệ thuật nhiếp ảnh về phận đời của người phụ nữ Việt Nam. Thấp thoáng đằng sau những tác phẩm ấy là câu chuyện tự sự của tác giả muốn gửi gắm, chia sẻ cùng khán giả. Qua những bức ảnh của Họa sĩ - Nhiếp ảnh Nguyễn Quốc Dũng, người xem sẽ tìm thấy tâm hồn, cái duyên xưa của người phụ nữ Việt truyền thống.

“Vườn xưa” - nơi Họa sĩ - Nhiếp ảnh Nguyễn Quốc Dũng tìm về với những thiếu nữ xuân thì mặc những bộ áo dài truyền thống song vẫn có cái riêng, cái mới, cái đẹp thuần khiết đến lạ lùng… Màu sắc chủ đạo là những gam màu tối (đen trắng, vàng), bố cục của những bức ảnh chuyển động nhanh hơn, tươi mới hơn, không tĩnh tại như những triển lãm trước. Nhân vật, không gian được mở rộng ra mọi miền Tổ quốc từ Bắc (Hà Nội), Trung (Huế), Nam (Sài Gòn). “Vườn xưa” là vẻ đẹp chung của người phụ nữ Việt Nam từ truyền thống tới hiện đại.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tới tham quan, thưởng lãm từ nay cho tới hết 10/11 tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. Tiếp đó, Họa sĩ - Nhiếp ảnh gia Nguyễn Quốc Dũng sẽ mang “Vườn xưa” trưng bày tại Thành phố mang tên Bác trong thời gian từ 17/2/2017 -  25/2/2017.

Một số hình ảnh trưng bày tại triển lãm:
 
Đắm mình trong vẻ đẹp thướt tha của người con gái Việt - ảnh 2
Thoáng heo may.
Đắm mình trong vẻ đẹp thướt tha của người con gái Việt - ảnh 3
Chiều cố đô.
Đắm mình trong vẻ đẹp thướt tha của người con gái Việt - ảnh 4
Thả ước mơ.
Đắm mình trong vẻ đẹp thướt tha của người con gái Việt - ảnh 5
Mùa nắng phai.

AV (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác