Dàn diễn viên gạo cội trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016

Dàn diễn viên gạo cội trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016 - ảnh 1
Họp báo giới thiệu chương trình Lễ hội Áo dài 2016.
(Cinet) - Những nghệ sĩ đã tạo ra những dấu ấn đặc biệt như: NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Châu… sẽ cùng các người mẫu chuyên nghiệp kể câu chuyện giản dị nhưng sâu sắc trong mối quan hệ gia đình tại Lễ hội Áo dài 2016 diễn ra ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám vào đêm 4/3 tới đây.
Thông tin trên được đưa ra trong buổi họp báo diễn ra chiều ngày 01/3 tại Hà Nội giới thiệu về Lễ hội Áo dài 2016. Theo đó, với chủ đề “Áo dài của chúng ta” chương trình sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 04/3 tại Sân Bái đường, Văn Miếu-Quốc Tử Giám và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 - Đài truyền hình Hà Nội.
Lễ hội Áo dài 2016 sẽ có sự tham gia của 19 nhà thiết kế (NTK) trong cả nước trình diễn các mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ những loài hoa bao hàm ý nghĩa của những lời ước nguyện và chúc tụng gửi đến tất cả phụ nữ Việt Nam. Cụ thể, NTK Cao Tiến Minh với bộ sưu tập (BST) hoa Đào thể hiện vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm và kín đáo; NTK Đức Hải với BST hoa Sứ thể hiện sự tinh khiết, khởi đầu mới; NTK Ngọc Hân với BST hoa Phù Dung thể hiện sự phú quý, hiển vinh; NTK Vũ Việt Hà với BST hoa Lan đẹp quyến rũ và quý phái; hay NTK Minh Hạnh lại đem đến sự trinh trắng, lòng thuỷ chung và cao thượng qua BST hoa Lily…
Dàn diễn viên gạo cội trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016 - ảnh 2
Dàn diễn viên gạo cội trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016 - ảnh 3
Dàn diễn viên gạo cội trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016 - ảnh 4
Dàn diễn viên gạo cội trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016 - ảnh 5
Dàn diễn viên gạo cội trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016 - ảnh 6
(Từ trên xuống): Dàn diễn viên gạo cội: NSND Trà Giang, NSND Minh Châu, NSND Ngọc Lan, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thanh Tú sẽ tham gia trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016.

Thông qua chiếc Áo dài và ý nghĩa của các loài hoa, một lần nữa Áo dài sẽ được tôn vinh bằng phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam qua sự sáng tạo của 19 NTK trên chiếc áo dài truyền thống. Trên sân khấu trang trí bằng đồ gỗ quý của Đồng Kỵ, câu chuyện áo dài bên cạnh sự trình diễn của các người mẫu chuyên nghiệp sẽ có sự tham gia của những người mẫu đặc biệt. Đó là những diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt Nam như: NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Châu, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Vũ Dậu…, những người khuyết tật tại trung tâm Nghị lực sống, các em nhỏ ở nhiều lứa tuổi… Càng đặc biệt hơn khi tà áo dài Việt Nam được những vị khách quốc tế như: Đại sứ và Phó Đại sứ của Đại sứ quán Italia tại Việt Nam; Phu nhân Đại sứ Anh; Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nga… cùng tham gia trình diễn.
Dàn diễn viên gạo cội trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016 - ảnh 7
Đại sứ Italia Cecilia Piccioni cũng tham gia Lễ hội Áo dài 2016 với tư cách người mẫu trình diễn.
Dàn diễn viên gạo cội trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016 - ảnh 8
Mẫu áo dài trong BST hoa Phù Dung của NTK-Hoa hậu Ngọc Hân.

Trao đổi tại buổi họp báo, NTK Minh Hạnh cho biết, Lễ hội Áo dài 2016 mang ý nghĩa nhân văn vốn có của chiếc áo dài, tạo ra những giá trị tiếp biến của bản sắc Việt Nam. Câu chuyện về Áo dài là câu chuyện kể không bao giờ chấm dứt bởi lịch sử của chiếc áo dài đã tạo ra những giá trị tiếp nối cho thời đại và góp phần trong việc xây dựng, tạo ra những giá trị mới, tinh thần mới của chiếc áo dài Việt Nam.
Được biết, Lễ hội Áo dài 2016 được dàn dựng bởi Tổng đạo diễn Quang Tú và có sự tham gia của 80 người mẫu chuyên nghiệp đến từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
Nguyên Hà (ảnh: CTV Hà Tuấn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác