Đan Mạch tài trợ 100.000 USD cho dự án Nghệ thuật đương đại Việt Nam .

(Cinet) – Chủ tịch Quỹ phát triển và Trao đổi Văn hóa Đan Mạch – Việt Nam ( CDEF) công bố danh sách 8 dự án nghệ thuật đương đại Viêt Nam sẽ được CDEF tài trợ với số tiền trên 100.000 USD ngày 27 tháng 11 vừa qua.

Website Quỹ phát triển và Trao đổi Văn hóa Việt Nam - Đan MạchWebsite Quỹ phát triển và Trao đổi Văn hóa Việt Nam - Đan Mạch

8 dự án gồm các dự án: Việt Nam những năm 1970; Bảo tàng nghệ thuật đương đại Việt Nam; Dự án âm nhạc “Lưu không/jazz”; dự án xuất bản sách về các nghệ sĩ thế hệ 8x và những thách thức trong sáng tạo; dự án âm nhạc “Ngẫu hứng – sự hội ngộ quốc tế”; dự án triển lãm “15+” và dự án “Trong khói và mây”..

Được biết các dự án tham gia danh sách bầu chọn phải đạt các tiêu chí: Là nghệ sĩ có triển vọng, nhưng chưa có điều kiện để giới thiệu hoặc thực hiện các ý tưởng của mình. Dự án phải có yếu tố sáng tạo, đương đại, mới lạ, hiện đại, đem lại sự phát triển mới mẻ cho nghệ thuật Việt Nam và Đan Mạch.

Ông John Nielsen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đồng thời là Chủ tịch Quỹ phát triển và Trao đổi Văn hóa Đan Mạch – Việt Nam ( CDEF) đã chia sẻ trong buổi họp báo công bố danh sách 8 dự án được lựa chọn nhận tài trợ: CDEF rất mong muốn tìm kiếm được những dự án nghệ thuật mới mẻ vì thế trong thời gian tới CDEF hy vọng sẽ nhận được sự tham gia tích cực hơn nữa của các nghệ sĩ đương đại Việt Nam, ở cả các vùng miền khác chứ không chỉ tập trung vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh..

 

Quỹ phát triển và Trao đổi Văn hóa Đan Mạch – Việt Nam ( CDEF) là một phần của Chương trình phát triển văn hóa Việt nam – Đan Mạch với nguồn tài trợ hơn 1 triệu USD. CDEF bắt đầu được triển khai tại Việt Nam từ năm 2011 và sẽ kéo dài đến hết năm 2015.
 

 

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác