Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam góp ý Dự thảo Luật về Hội

(Cinet)- Ngày 24/10, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo thông tin về ý kiến của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam góp ý về Dự thảo Luật về Hội.
 
Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam góp ý Dự thảo Luật về Hội - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo. Nguồn ảnh: qdnd.vn

Chủ trì họp báo là nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Được biết, Dự thảo Luật về Hội sẽ được thảo luận tại Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV. Tuy nhiên, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đề nghị Quốc hội chưa thông qua Luật về Hội, tổ chức lấy ý kiến sâu rộng để có sự thống nhất cao.

Lý do được Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đưa ra là Dự thảo Luật về Hội chưa đáp ứng được yêu cầu ổn định xã hội và quyền dân chủ nhân dân; vi phạm luật ban hành văn bản pháp luật; kỹ thuật văn bản còn nhiều chỗ mâu thuẫn, thiếu chuẩn xác, không phù hợp với tình hình hiện nay; can thiệp quá sâu vào điều lệ của Hội. Dự thảo Luật về Hội chưa có thông tin đầy đủ, chưa hiểu biết cặn kẽ về chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp Hội và các Hội thành viên.

Trong thời gian qua, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các tổ chức Hội, đội ngũ văn nghệ sỹ đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thông qua các sáng tạo văn học nghệ thuật. Đảng đoàn và lãnh đạo Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam, lãnh đạo các hội chuyên ngành Trung ương cũng phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tập hợp, đoàn kết, động viên hội viên và đông đảo văn nghệ sĩ nâng cao nhận thức chính trị, năng lực sáng tạo để sáng tác, quảng bá nhiều tác phẩm chất lượng tới công chúng.

M.N (Tổng hợp: QĐND, TTXVN)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác