Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012

(Cinet)- Tối 25/8, Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Đặng Thu Thảo.

Đặng Thu Thảo đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam năm 2012.Đặng Thu Thảo đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam năm 2012.

Vượt qua 40 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng chung kết, 10 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 gồm: Vũ Ngọc Anh, Nguyễn Thị Xuân Trang, Đinh Hoàng Ngân, Dương Tú Anh, Nguyễn Thị Hà, Trương Thị Hải Vân, Đặng Thu Thảo, Đỗ Hoàng Anh, Phan Thị Mơ, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Ngay sau khi công bố danh sánh tốp 10 thí sinh xuất sắc nhất, Ban Tổ chức công bố danh sách 5 người đẹp nhất tranh tài trong phần thi ứng xử, đó là: Đỗ Hoàng Anh, Phan Thị Mơ, Dương Tú Anh, Đặng Thu Thảo, Vũ Ngọc Anh.

Ngay sau phần thi ứng xử, các giải thưởng phụ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đã được công bố với giải “Người đẹp tài năng” thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Xuân Trang; giải “Người đẹp biển” thuộc về thí sinh Ninh Hoàng Ngân; giải “Người đẹp áo dài” thuộc thí sinh Vũ Ngọc Anh; giải “Người có làn da đẹp nhất” là thí sinh Nguyễn Thị Hà; thí sinh Phan Thị Mơ đoạt giải “Người có mái tóc đẹp nhất” và Đặng Thu Thảo là thí sinh đoạt giả “Người có gương mặt đẹp nhất”.

Sau khi công bố các giải phụ, Ban Tổ chức đã công bố các giải quan trọng nhất: Giải Á hậu 2 thuộc về người đẹp Đỗ Hoàng Anh, Á hậu 1 thuộc về người đẹp Dương Tú Anh và Vương miện hoa hậu Việt Nam năm 2012 đã được trao cho người đẹp Đặng Thu Thảo.

Phát biểu tại buổi họp báo ngay sau đêm Chung kết, tân Hoa hậu Việt Nam năm 2012 Đặng Thu Thảo đã xúc động gửi lời cảm ơn đến những người đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ cô trong thời gian qua, đặc biệt là bố mẹ, anh chị em, thầy cô, bạn bè…. Và cô cho biết: “Mình sẽ thực hiện ước mơ của mình là đến với những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ những nỗi đau, vất vả của họ ngay sau cuộc thi này”.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền phong, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012: “Cuộc thi đã thành công hết sức mỹ mãn với kết quả cao nhất là đã tìm ra người đẹp nhất để trao Vương miện Hoa hậu Việt Nam. Tuy cuộc thi đã chính thức khép lại, nhưng dư âm của nó về cái đẹp, cái chân, thiện, mỹ của người phụ nữ Việt Nam vẫn tiếp tục lan tỏa, làm nên những giá trị văn hóa độc đáo của dân tộc”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác