Đánh giá khả năng bị tổn hại của các Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới

(Cinet) - "Đánh giá khả năng bị tổn hại của các Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới trước các thảm họa và biến đổi khí hậu" là chủ đề cuộc Hội thảo sẽ diễn ra trong các ngày từ 6 - 12/12/2009, tại Trung Quốc.

Hội thảo do Viện Di sản Thế giới về Đào tạo và Nghiên cứu khu vực châu Á – Thái Bình Dương WHITRAP – UNESCO, Trung tâm Di sản Thế giới WHC – UNESCO, Trung tâm Quốc tế về Bảo tồn và Trùng tu tài sản Văn hóa ICCROM phối hợp tổ chức.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của đại diện các quốc gia là thành viên của Công ước Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương; các nhà quản lý tại các khu Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới và các Ủy ban Quốc gia  UNESCO tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Hội thảo được tổ chức với mục đích xác định những khả năng dễ bị tổn hại trước các thiên tai và biến đổi khí hậu; nâng cao nhận thức giữa các tổ chức có liên quan về nhu cầu cần phải phát triển các kế hoạch phù hợp kiểm soát hiểm họa; xây dựng nguồn nhân lực với phương pháp luận về thảm họa và biến đổi khí hậu liên quan đến việc làm giảm nhẹ các hiểm họa và xây dựng các chiến lược tương ứng.

Cũng trong chương trình hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ trình bày các phát biểu giới thiệu, các tham luận điển cứu, thảo luận nhóm, lập dự án chung và tham quan thực địa.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác