Danh sách phim Việt Nam dự LHP quốc tế Hà Nội 2016

(Cinet)- Từ 1/11-5/11/2016, 29 bộ phim Việt Nam sẽ tham gia tranh giải tại các hạng mục của Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2016 với chủ đề “Điện ảnh- Hội nhập và phát triển bền vững”.
 
Danh sách phim Việt Nam dự LHP quốc tế Hà Nội 2016 - ảnh 1
“Cuộc đời của Yến” đại diện cho Việt Nam dự chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới (nguồn ảnh: youtube.com)

Trước đó, danh sách 10 phim Việt Nam tham gia hạng mục phim ngắn đã được công bố bao gồm: “Bông hoa Mặt trời” (đạo diễn Hồng Linh), “Cá dọn bể” (đạo diễn Chu Ánh Nguyệt), “Dành tặng ông Điều” (đạo diễn Nguyễn Hiền Anh), “Khát vọng người” (đạo diễn Phạm Huyên), “Mèo trắng mèo mun” (đạo diễn Phạm Ngọc Tuấn), “Ngày mai” (đạo diễn Phan Lê Dzung), “Người mẹ trẻ đỉnh Vài” (đạo diễn Đào Thanh Hưng), “Những mặt phẳng” (đạo diễn Trần Khánh Duyên), “Thành phố khác” (đạo diễn Phạm Ngọc Lân), “Vọng phu nơi đầu sóng” (đạo diễn Phùng Ngọc Tú).

2 đại diện Việt Nam tham gia chùm phim dài là “Trúng số” của đạo diễn Dustin Nguyễn và “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ.

Bên cạnh đó, 17 phim Việt tiêu biểu khác sẽ tham gia vào các sự kiện trong khuôn khổ Liên hoan phim. Trong đó, phim “Cuộc đời của Yến” đại diện cho Việt Nam dự chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới. Phim “12 chòm sao: Vẽ đường cho hươu chạy” dự chương trình Phim ASEAN.

Sự kiện chùm phim Việt Nam đương đại sẽ có sự tham dự của các bộ phim: “Nhà tiên tri”, “Bao giờ có yêu nhau”, “Yêu”, “Mỹ nhân”, “Trên đỉnh bình yên”, “Truy sát”, “Nữ đại gia”, “Người trở về”, “Cô hầu gái”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Quyên”, “Taxi em tên gì”, “Em là bà nội của anh”, “Chàng trai năm ấy”, “Tấm Cám - Chuyện chưa kể”.

29 bộ phim với các thể loại đa dạng và nội dung đặc sắc chính là những đại diện xuất sắc của Việt Nam để tham gia tranh giải bên cạnh các bộ phim quốc tế khác.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2016 hứa hẹn sẽ là một sự kiện điện ảnh hấp dẫn và để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả trong nước và quốc tế.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác