Đảo Cò Chi Lăng Nam đón bằng công nhận di tích quốc gia

Đảo Cò Chi Lăng Nam đón bằng công nhận di tích quốc gia - ảnh 1
Đảo Cò. Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 16/11, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận Di tích danh lam thắng cảnh quốc gia Đảo Cò thuộc xã Chi Lăng Nam.
Đảo Cò nằm giữa lòng hồ An Dương rộng trên 20ha. Ở đó, cò, vạc sinh sống tại hai đảo nhỏ có tổng diện tích trên 7.000m2. Nơi đây vừa có giá trị văn hóa - lịch sử, vừa có giá trị về môi trường sinh thái.
Ngày 8/7/2014, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 2104/QĐ-BVHTTDL công nhận di tích quốc gia đối với danh lam thắng cảnh Đảo Cò với diện tích khoanh vùng bảo vệ là 67,1 ha.
Sau khi được xếp hạng, tỉnh đã lập kế hoạch xác định rõ các điểm tham quan chính trong khu Danh thắng và các dịch vụ hỗ trợ đồng thời kết nối với các điểm tham quan khác trong vùng để xây dựng tour du lịch hoàn chỉnh, thoả mãn nhu cầu tham quan cho du khách; Tuyên truyền cho người dân địa phương, du khách, doanh nghiệp lữ hành nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ và khai thác có hiệu quả khu danh lam thắng cảnh, giới thiệu các giá trị đặc sắc của khu danh lam thắng cảnh Đảo Cò, từng bước tạo dựng thương hiệu cho khu du lịch, thu hút du khách.
Theo ông Nguyễn Viết Bàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện “Danh lam thắng cảnh Đảo Cò được công nhận là di tích cấp quốc gia góp phần quan trọng vào việc phát huy giá trị di sản văn hóa vì lợi ích cộng đồng, trên cơ sở đó sáng tạo những giá trị mới, làm giàu kho tàng di sản văn hóa Việt Nam”.
Được biết, thời gian qua, tỉnh Hải Dương đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch sinh thái Đảo Cò với tổng kinh phí trên 83 tỉ đồng và đang triển khai Đề án xây dựng mô hình du lịch cộng đồng Đảo Cò đến năm 2020 với tổng kinh phí đầu tư trên 15 tỷ đồng.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác