“Đảo của dân ngụ cư” nhận 8 đề cử quan trọng tại LHP quốc tế Asean 2017

Đạo diễn Hồng Ánh cùng hai diễn viên chính Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước của “Đảo của dân ngụ cư” vừa tới Malaysia, là đại diện chính thức của điện ảnh Việt Nam tham dự Liên hoan phim Asean (AIFFA 2017).

Theo công bố chính thức từ Ban tổ chức, “Đảo của dân ngụ cư” đã nhận được 8 đề cử cho những hạng mục giải thưởng quan trọng nhất tại liên hoan năm nay. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim quốc tế này, có một bộ phim nhận được nhiều đề cử cho những hạng mục giải thưởng quan trọng như vậy.

Theo thông tin từ AIFFA, năm 2017 có tới 109 bộ phim gửi dự tranh chính thức và 50 phim lọt vào vòng trong, và “Đảo của dân ngụ cư” là một trong 5 phim được vào đề cử chính thức cho hạng mục “Phim hay nhất”, cùng 2 phim Philippines, 2 phim Indonesia.

Ngoài đề cử “Phim hay nhất”, “Đảo của dân ngụ cư” được đề cử với 7 hạng mục khác như “Đạo diễn xuất sắc nhất” (Hồng Ánh), “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” (Ngọc Thanh Tâm), “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” (Phạm Hồng Phước), “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc nhất (nhà văn Nguyễn Quang Lập), “Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất” (NSND Lý Thái Dũng), “Dựng phim xuất sắc nhất”. (Julie Béziau). Lễ trao giải và vinh danh của AIFFA 2017 sẽ diễn ra vào đêm 6- 5 tại Malaysia.

Ngoài AIFFA 2017, diễn ra từ ngày 4 đến 6-5 tại Malaysia, đoàn làm phim “Đảo của dân ngụ cư” cũng sẽ tham dự Liên hoan phim quốc tế Cannes. Tại đây đoàn làm phim cũng sẽ tham gia tại các sự kiện chính thức trong khuôn khổ của LHP Cannes, đặc biệt là buổi trình chiếu “showcase ở Vietnam Night” vào ngày 20-5. Liền sau đó, đoàn làm phim sẽ có mặt tại Tuần lễ phim Việt Nam tại Tây Ban Nha, diễn ra từ ngày 23 đến 25-5. Khán giá mộ điệu của thành phố Madrid xinh đẹp cũng sẽ có cơ hội được xem sớm và trọn vẹn “Đảo của dân ngụ cư” trong khoảng thời gian này.
 
“Đảo của dân ngụ cư” nhận 8 đề cử quan trọng tại LHP quốc tế Asean 2017 - ảnh 1

Được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, “Đảo của dân ngụ cư” là một bức tranh đẹp và đầy ám ảnh. Bộ phim lột tả sự băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của các nhân vật, qua đó, phác họa sinh động văn hóa Việt độc đáo, lồng ghép trong bức tranh xã hội đa văn hóa và đa sắc màu của đời sống Việt.

Bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” đánh dấu cột mốc đầu tiên của nữ diễn viên Hồng Ánh trong vai trò của một đạo diễn điện ảnh. Có được kịch bản từ một duyên may, một kịch bản mà ngay khi xem lần đầu tiên, đạo diễn nổi tiếng Trần Anh Hùng đã phải để lại bút tích của mình với hai chữ “Tuyệt vời”, Hồng Ánh đã ấp ủ dự án phim này từ hơn 10 năm trước.

Dàn diễn viên chính của phim là những gương mặt trẻ Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, cùng với sự góp sức của những gương mặt gạo cội: NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu, Phi Phụng…
Sau khi tham gia các liên hoan phim quốc tế, “Đảo của dân ngụ cư” sẽ được nhà sản xuất Live Media và Blue Production cho ra mắt khán giả Việt Nam, dự kiến vào mùa thu năm 2017.

Theo Báo Hànộimới
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác