Đạo diễn Ngô Vũ Sâm nhận giải Sư tử Vàng thành tựu trọn đời

(Cinet) - Trong khuôn khổ Liên hoan phim Venice lần thứ 67 đang diễn ra tại đảo Lilo (thành phố Venice, Italia), đạo diễn châu Á nổi tiếng Ngô Vũ Sâm đã được trao giải Sư tử Vàng thành tựu trọn đời hôm 3/9 vừa qua.

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm nhận giải Sư tử Vàng thành tựu trọn đời tại LHP Venice lần thứ 67. (Ảnh: Reuters)Đạo diễn Ngô Vũ Sâm nhận giải Sư tử Vàng thành tựu trọn đời tại LHP Venice lần thứ 67. (Ảnh: Reuters)

Giải thưởng Sư tử Vàng thành tựu trọn đời năm nay nhằm tôn vinh “nhà cách tân ngôn ngữ điện ảnh đương đại” – đạo diễn Ngô Vũ Sâm và ghi nhận những bộ phim hành động với phong cách mới lạ mà ông đã thực hiện.

Mặc dù được công nhận là một nhà làm phim thành công nhưng Ngô Vũ Sâm nói ông thật sự xúc động khi biết mình được nhận giải thưởng này. “Dù tôi đã làm được một vài bộ phim tốt nhưng tôi không nghĩ rằng mình đã đóng góp nhiều cho nền điện ảnh thế giới”, ông nói.

Ngô Vũ Sâm sinh ra và lớn lên tại Hồng Kông (Trung Quốc). Ông là một trong số ít đạo diễn người châu Á gây được tiếng vang lớn ở kinh đô điện ảnh Hollywood (Mỹ). Trong gần 30 năm, Ngô Vũ Sâm đã thực hiện hơn 26 bộ phim, trong đó có nhiều tác phẩm gây tiếng vang như: “Kẻ giết người”, “Nhiệm vụ bất khả thi II”, “Đại chiến xích bích”…

Tại Liên hoan phim Venice lần thứ 67 năm nay, Ngô Vũ Sâm đã đem đến một phim võ thuật không tranh giải mang tựa đề “Reign of Assassins” (Kiếm vũ giang hồ) với sự tham gia diễn xuất của ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác