Đạo diễn Việt Nam đạt giải thưởng lớn tại Liên hoan phim ngắn Oberhausen lần thứ 60

Đạo diễn Việt Nam đạt giải thưởng lớn tại Liên hoan phim ngắn Oberhausen lần thứ 60 - ảnh 1
Đạo diễn Trương Quế Chi ( áo đen bên trái) tại Liên hoan
phim ngắn Oberhausen lần thứ 60
(Cinet) – Lễ trao giải thưởng Liên hoan phim ngắn Oberhausen lần thứ 60 được tổ chức ngày 06 tháng 5 vừa qua đã vinh danh nghệ sĩ, đạo diễn trẻ của Việt Nam – Trương Quế Chi.
Với bộ phim ngắn “Mặt trời đen” (Black sun) gửi tới tham dự Liên hoan phim, nghệ sĩ trẻ của Việt Nam – Trương Quế Chi đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ đến khắp nơi trên thế giới để nhận Giải thưởng đặc biệt của Hội đồng quốc tế.
Trương Quế Chi được biết đến như một nhà thơ, một dịch giả trẻ tuổi nhất Việt Nam khi cô xuất bản tập truyện thiếu nhi dịch từ tiếng Pháp năm 13 tuổi. Tuy nhiên, Trương Quế Chi lại thực sự thành công hơn trong lĩnh vực điện ảnh. Lần này với “Mặt trời đen”, nghệ sĩ trẻ Trương Quế Chi đã mang về niềm vinh hạnh lớn cho điện ảnh nước nhà.
Liên hoan phim ngắn Oberhausen là một trong những liên hoan phim ngắn lầu đời và uy tín nhất trên thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên tại Đức năm 1954, Liên hoan phim ngắn Oberhausen là nơi những đạo diễn lừng lẫy trên thế giới như: Martin Scorsese, George Lucas, Roman Polanski, Francois Ozon, Werner Herzou...đã từng trình chiếu những tác phầm đầu tay của họ. Liên hoan phim ngắn Oberhausen lần thứ 60 được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 06 tháng 5 vừa qua đã thu hút hơn 140 tác phẩm dự thi đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Theo thể lệ dự thi: tât các thể loại và định dạng đều có thê tham gia dự thi nhưng yêu cầu độ dài của phim không quá 35 phút.
Trước “Mặt trời đen”, bộ phim “Sân thượng” của đạo diễn trẻ Nguyễn Hà Phong cũng đã vinh dự đạt giải nhì tại Liên hoan phim ngắn Oberhausen lần thứ 53.
NLH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác