“Đập cánh giữa không trung” đoạt 3 giải ở LHP quốc tế Fribourg

“Đập cánh giữa không trung” đoạt 3 giải ở LHP quốc tế Fribourg - ảnh 1
Đoàn làm phim "Đập cánh giữa không trung" trên thảm đỏ LHP Venice năm 2014
(Cinet)- Tại liên hoan phim quốc tế Fribourg vừa tổ chức ở Thụy Sĩ, bộ phim “Đập cánh giữa không trung” đã xuất sắc giành được 3 giải thưởng.
Theo đó, 3 giải thưởng bao gồm: Mention spéciale - giải Khuyến khích đặc biệt của BGK. Prix du Jury œcuménique - giải của BGK phong trào đại kết, được trao cho phim có khả năng chạm vào chiều sâu tinh thần của tồn tại. Đây là giải của một BGK độc lập gồm 4 thành viên, do hội SIGNIS (Hội truyền thông công giáo thế giới) đề xuất. Giải này được trao tại một số LHP quan trọng trên thế giới, trong đó có Cannes và Berlin. Prix du Jury des Jeunes - Giải của BGK Trẻ, là một BGK độc lập gồm 7 thành viên yêu điện ảnh từ 18 - 24 tuổi.
“Đập cánh giữa không trung” là phim độc lập đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Điệp với nội dung về một cô gái trẻ tên Huyền có lối sống buông thả dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, bên cạnh đó là câu chuyện về một người chuyển giới vốn là bạn thân của Huyền. Phim có sự tham gia của diễn viên trẻ Thùy Anh, ca sĩ Thanh Duy Idol, diễn viên Trần Bảo Sơn.
Bộ phim từng vinh dự nhận tài trợ của nhiều quỹ điện ảnh danh tiếng trên thế giới như World Cinema Fund, World Cinema Support, Sorfund - quỹ điện ảnh lớn nhất Bắc Âu, Fonds Francophone de production audiovisuelle du Sud và CDEF. Bộ phim cũng đã được ra mắt khán giả ở nhiều nơi như tại Liên hoan phim Venice (Italy), Liên hoan phim Quốc tế Pháp Ngữ tại Namur (Bỉ), Liên hoan phim  Bratislava (Slovakia), Film Fra Sor (Đan Mạch), ra mắt khán giả châu Mỹ tại Liên hoan phim Toronto (Canada), AFI Fest (Mỹ) và khán giả châu Á tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (Việt Nam), Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc), Liên hoan phim Ấn Độ và Liên hoan phim Kim Mã (Đài Loan).
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác