“Đập cánh giữa không trung” tiếp tục giành giải tại Liên hoan phim Bratislava

“Đập cánh giữa không trung” tiếp tục giành giải tại Liên hoan phim Bratislava - ảnh 1
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và hai diễn viên Thùy Anh, Thanh Duy
(Cinet) – Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã vinh dự được nhận giải “Đạo diễn xuất sắc” tại Liên hoan phim Bratislava vừa tổ chức ở Slovakia.
Đây là một trong ba giải thưởng quan trọng nhất của Liên hoan phim, bên cạnh giải Phim hay nhất và Nam, Nữ diễn viên xuất sắc nhất.
Theo Ban giám khảo chương trình, giải “ Đạo diễn xuất sắc” được trao cho Nguyễn Hoàng Điệp bởi khả năng kể chuyện đầy gợi cảm của cô khi “đưa người xem đi qua hành trình của một cô gái trẻ phải vật lộn với sự khắc nghiệt của xã hội để tồn tại”.
Trước đêm trao giải, Hội đồng tuyển chọn cho biết Đập cánh giữa không trung là một ứng cử viên sáng giá với lời nhận xét là “một sự phản ánh không khoan nhượng đối với xã hội Việt Nam đương đại. Bộ phim đầu tay của một đạo diễn độc lập trẻ 32 tuổi lột tả một chân dung sâu sắc và chính xác về đất nước cô ấy sống, thể hiện một cách mạnh bạo điều kiện sống xã hội cùng cách khai thác đặc biệt chủ đề tình dục cũng như hậu quả của những lựa chọn bởi những cá nhân đang mắc kẹt trong sự cô đơn của chính họ”.
Tại thời điểm trao giải, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp không thể có mặt để nhận giải bởi cô đang tham gia Liên hoan phim AFI FEST tại kinh đô điện ảnh Hollywood, nơi “Đập cánh giữa không trung” là bộ phim Việt Nam đầu tiên tranh giải chính thức tại hạng mục New Auters (Tác giả mới).
Diễn ra từ 7/11 đến 14/11, LHP Bratislava lần thứ 16 tôn vinh các phim đầu tay và thứ hai của các đạo diễn trên toàn thế giới. Phim có ba hạng mục tranh giải dành cho Phim truyện dài đầu tay và thứ hai, Phim tài liệu đầu tay và thứ hai, Phim ngắn.
Năm nay, có 9 ứng viên cho vòng nguyệt quế của LHP Bratislava ở hạng mục phim truyện dài, gồm các tác phẩm đến từ châu Âu (Nauy, Pháp, Serbia, Cộng hòa Czech và Slovakia), Bắc Mỹ (Mỹ), Mỹ Latin (Brazil) và châu Á (Iran, Việt Nam).
Theo Trưởng ban giám khảo hạng mục Phim dài - đạo diễn Nenad Dukić phát biểu: “Mục tiêu của tôi là mang đến cho khán giả Bratislava một cơ hội để biết đến cách suy nghĩ của các đạo diễn trẻ từ các nền văn hóa khác nhau. Đó không chỉ gợi sự tò mò đơn thuần, mà những ý tưởng, chủ đề và phong cách từ các nhà làm phim này sẽ làm phong phú thêm kiến thức của chúng ta, không chỉ trong lĩnh vực làm phim mà còn về thế giới chúng ta đang sống”.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác