“Dậu Dome” chào đón Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017

(Cinet)- Chào đón Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, một triển lãm về hình tượng gà - 1 trong 12 con giáp của “vòng tuần hoàn thập nhị địa chi” - mang tên “Dậu Dome” của nhóm nghệ sĩ G39 sẽ được tổ chức tại Hàng Da Galleria, Hà Nội.
 
“Dậu Dome” chào đón Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 - ảnh 1
“Dậu Dome” - triển lãm về hình tựơng gà - 1 trong 12 con giáp của “vòng tuần hoàn thập nhị địa chi” sẽ chính thức khai mạc vào ngày 13/01 tới.

“Dậu Dome” lấy hình tượng gà - 1 trong 12 con giáp của “vòng tuần hoàn thập nhị địa chi” để khơi nguồn cảm hứng sáng tạo.

60 tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm là sáng tạo của 24 họa sĩ, như: Nguyễn Quốc Thái, Đỗ Dũng, Nguyễn Quang Thiều, Lê Thiết Cương, Tào Linh, Trần Gia Tùng...

Ngoài tranh vẽ (bằng sơn dầu, sơn mài, acrylic, bột màu, mực tàu trên toan, giấy báo, giấy dó, lụa), tranh xé dán, còn có các tác phẩm vẽ gốm là đĩa gốm, lọ gốm, tượng gốm được các họa sĩ thực hiện tại hai làng nghề Bát Tràng (gốm có men) và Hương Canh (gốm không men).

Biến hóa với những chú gà con, có tranh của họa sĩ Tào Linh, Phạm Long Quận; tinh tế với từng đường nét có tranh vẽ trống choai của họa sĩ Lê Thiết Cương, họa sĩ Lê Phạn Hiền. Mạnh mẽ, bứt phá có tạo hình gà chọi của họa sĩ Phạm Trần Quân, hạnh phúc sum vầy có gợi hình gà - phượng của họa sĩ Vũ Tuyên. Tươi sáng, thanh thân có tranh gà của họa sĩ Quốc Thái, Nguyễn Thanh Hải…

Các tác phẩm tạo ra “ngôi nhà” nghệ thuật thực sự cho con giáp thứ 10 trong một không gian sinh động, giàu màu sắc. Đây cũng là cách nối dài hình ảnh gà trong đời sống thường ngày (vật nuôi, thú chơi, đồ cúng lễ) bằng đời sống nghệ thuật, là sáng tạo nối tiếp truyền thống in - vẽ tranh gà chơi Tết - thờ Tết mà một số dòng tranh dân gian ở Việt Nam như Đông Hồ hay Kim Hoàng đã thực hiện.

Triển lãm “Dậu Dome” sẽ chính thức khai mạc vào 16 giờ ngày 13/01 tại Trung tâm Thương mại Hàng Da, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

KA (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác