Đấu giá 54 tác phẩm hội hoạ, điêu khắc để phục dựng nhà Lang

Đấu giá 54 tác phẩm hội hoạ, điêu khắc để phục dựng nhà Lang - ảnh 1
Tác phẩm của hoạ sĩ Nguyễn Trần Cường.
(Cinet)- Dự án bán đấu giá các tác phẩm mỹ thuật ủng hộ việc phục dựng nhà Lang vừa khởi động với 54 tác phẩm hội họa và điêu khắc của 50 tác giả.
Thông tin mới từ Bảo tàng Không gian văn hóa Mường cho biết, “Giấc mơ hồi sinh” nhà Lang đã đi được một chặng đường với hai sự kiện được tổ chức là Triển lãm - trình diễn thời trang “Giai điệu núi đồi” và Triển lãm ảnh “Giấc mơ hồi sinh” diễn ra tại Hà Nội. Hai sự kiện này bước đầu đã được nhiều cơ quan báo chí đồng hành cũng như sự hưởng ứng của nhiều chuyên gia, nghệ sĩ. 81.405.000 đồng (Tám mươi mốt triệu bốn trăm linh năm nghìn đồng) là số tiền mà Bảo tàng Không gian văn hóa Mường đã đón nhận từ việc bán một số tác phẩm qua hai sự kiện trên, cộng với một số đóng góp gửi về. Tuy nhiên, để có thể phục dựng nhà Lang còn cả chặng đường dài phía trước. Công tác phục dựng đòi hỏi sự chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nguyên vật liệu, nhân lực, chi phí. Trong bối cảnh khó khăn của bảo tàng hiện nay, việc bù đắp những tổn thất từ vụ việc cháy nhà Lang năm 2013 gần như vô vọng, rất cần sự chung tay của cộng đồng.
Hiện nay, dự án bán đấu giá các tác phẩm mỹ thuật ủng hộ việc phục dựng nhà Lang vừa khởi động với 54 tác phẩm hội họa và điêu khắc của 50 tác giả. Đây là những nghệ sĩ nổi tiếng và tài năng thuộc cả bốn thế hệ họa sĩ của Việt Nam trong đó có nhiều người đang là những gương mặt nổi bật của nền mỹ thuật đương đại. Các tác phẩm sẽ được giới thiệu rộng rãi trên các địa chỉ: https://www.muong.vn https://www.nhalang.muong.vnhttps://www.facebook.com/baotangkhonggianvanhoamuong?ref=hl. Toàn bộ 54 tác phẩm đã được các tác giả tặng cho bảo tàng với chung một mong muốn: Đem nghệ thuật góp vào sự phục hồi của di sản văn hóa nhà Lang.
Được biết những bức tranh, pho tượng này sẽ được tổ chức trưng bày, bán đấu giá tại Hà Nội trong thời gian tới để huy động nguồn lực cho việc hồi sinh một công trình văn hóa hiếm hoi còn lại của xã hội Mường xưa.
Một số tác phẩm tham gia bán đấu giá:
Đấu giá 54 tác phẩm hội hoạ, điêu khắc để phục dựng nhà Lang - ảnh 2
Tác phẩm của hoạ sĩ Trương Bé
Đấu giá 54 tác phẩm hội hoạ, điêu khắc để phục dựng nhà Lang - ảnh 3
Tác phẩm của hoạ sĩ Trịnh Quốc Chiến
Đấu giá 54 tác phẩm hội hoạ, điêu khắc để phục dựng nhà Lang - ảnh 4
Tác phẩm của hoạ sĩ Thành Chương
Đấu giá 54 tác phẩm hội hoạ, điêu khắc để phục dựng nhà Lang - ảnh 5
Tác phẩm của hoạ sĩ Phạm An Hải
Đấu giá 54 tác phẩm hội hoạ, điêu khắc để phục dựng nhà Lang - ảnh 6
Tác phẩm của hoạ sĩ Đào Anh Khánh

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác