Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Phòng trưng bày về VH-TT-DL và Gia đình

(Cinet) – Ngày 21-7, Tổng cục TDTT và các đơn vị liên quan đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ VHTTDL nhằm báo cáo về tình hình triển khai xây dựng Phòng trưng bày về VH-TT-DL và Gia đình.

Từ cuối năm 2010, sau khi được Bộ VHTTDL giao nhiệm vụ làm đơn vị chủ trì xây dựng phòng truyền thống của ngành VH-TT-DL và Gia đình, Tổng cục TDTT đã tiến hành các công việc chuẩn bị như: sưu tầm tư liệu, hiện vật nhằm chuẩn bị phục vụ công tác trưng bày.

Tổng cục TDTT cũng đã và đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành sưu tập các hiện vật về các lĩnh vực VH-TT-DL và Gia đình (các hiện vật của lĩnh vực nào vẫn do lĩnh vực đó quản lý)... Tổng cục TDTT đã phối hợp với Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh Triển lãm, Cục Di sản Văn hoá và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, nội dung trưng bày.

Tại buổi làm việc ngày 21-7, nhiều ý kiến đóng góp về quy mô, cách thức tổ chức trưng bày, thống nhất tên gọi... đã được đưa ra bàn thảo kỹ lưỡng. Các đơn vị liên quan và Tổng cục TDTT đều đang nỗ lực hoàn thiện công tác chuẩn bị trưng bày tuy nhiên, do những lý do khách quan cũng như chủ quan (thời gian ngắn, diện tích trưng bày nhỏ - khoảng trên 100m2...) nên các ý kiến cho rằng chỉ xây dựng với quy mô phù hợp (trưng bày những hiện vật đang có), đảm bảo tính mỹ thuật...

Tại buổi làm việc, Bộ VHTTDL cũng chỉ đạo Tổng cục TDTT phối hợp với Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh Triển lãm cùng một số đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện đề cương trưng bày  và bàn giao hiện vật để bảo đảm Nhà trưng bày được hoàn thành đúng tiến độ.

Dự kiến Nhà trưng bày sẽ được khánh thành vào dịp Quốc khánh 2-9 tới.

 

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác