“Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới”

“Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới” là chủ đề cuộc triển lãm sẽ chính thức khai mạc vào ngày 20/01 tới tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).
 
“Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới” - ảnh 1
Triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới” sẽ khai mạc vào ngày 20/01. (Ảnh: BTC)

Triển lãm do Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), Nhà xuất bản Kim Đồng  phối hợp tổ chức.

Triển lãm xây dựng câu chuyện “Dế Mèn phiêu lưu ký” với nhiều chất liệu như mô hình thế giới diệu kỳ bằng pop up 3D, các biểu tượng (kích thước khổng lồ) nhân vật Dế mèn, châu chấu, chuồn chuồn… được thực hiện tinh xảo và độc đáo; các hoạt cảnh sống động của câu chuyện được dàn dựng công phu…. sẽ một lần nữa đem lại cho người xem những trải nghiệm về câu chuyện một cách sống động, phiêu lưu và nhiều hoài niệm.

Hơn thế nữa để tôn vinh nhà văn Tô Hoài và các hoạ sĩ thực hiện bộ truyện “Dế Mèn phiêu lưu ký”, triển lãm sẽ xâu chuỗi cảm xúc của các thế hệ độc giả thông qua bộ sưu tập các bản thảo gốc, các ấn phẩm, kỷ vật từ những thời gian đầu khi bộ truyện mới được phát hành cho tới hiện tại.

Từ câu chuyện đã rất thân thuộc và gần gũi với mọi người dân Việt Nam, triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới” sẽ đưa chúng ta về lại ký ức của mình, đồng thời mở ra một cánh cửa mới hơn về trải nghiệm thị giác cho tất cả người xem, đặc biệt là thanh thiếu niên.

Theo bvhttdl
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác