Đề xuất 02 mẫu thiết kế trang phục cho các nhà lãnh đạo APEC 2017

(Cinet) – Hội đồng tuyển chọn trang phục APEC 2017 đã trình Ủy ban Quốc gia APEC 2017 hai mẫu thiết kế để Ủy ban này báo cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước xin ý kiến lựa chọn phương án trang phục chính thức sử dụng trong sự kiện APEC 2017 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 11 tới.
 
Đề xuất 02 mẫu thiết kế trang phục cho các nhà lãnh đạo APEC 2017 - ảnh 1
Mẫu trang phục của Nhà thiết kế Thu Hà. (Ảnh: Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm)

Theo đó, mẫu thiết kế của NTK Thu Hà và công ty Thái Tuấn đã được Hội đồng tuyển chọn trang phục APEC 2017 lựa chọn từ mẫu thiết kế của 5 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Việt Nam hiện nay (gồm: NTK Sỹ Hoàng, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Thuỷ Nguyễn, PGS. TS Đỗ Thu Hà – Phó hiệu trưởng trường sân khấu điện ảnh và Công ty Thái Tuấn).

Theo đánh giá từ Hội đồng, hai bộ mẫu trang phục APEC được chọn vào “chung kết” cơ bản đã đảm bảo được các yếu tố sang trọng, gần gũi và có chuyển tải được những thông điệp về văn hóa truyền thống Việt Nam.

Ở mẫu trang phục Thái Tuấn dùng kỹ thuật dệt Jacquard như thêu làm hoa sen nổi bật trên nền vải tạo điểm nhấn hoa văn chính cho phần thân áo. Đặc biệt, các đường dọc ngang đan chéo vào nhau ở phần nẹp đô dọc thân và tay áo được lấy ý tưởng từ chiếc khăn rằn của người Nam Bộ mang ý nghĩa thân thiện, hiếu khách, đồng thời nhắc nhở về kỹ thuật đan lát của Việt Nam. Form dáng áo được may theo kiểu veston cách điệu với cổ áo lãnh tụ, phần nút áo được làm từ gỗ xà cừ đảm bảo tính thẩm mỹ và mang yếu tố thiên nhiên.
 
Đề xuất 02 mẫu thiết kế trang phục cho các nhà lãnh đạo APEC 2017 - ảnh 2
Mẫu trang phục của Công ty Thái Tuấn. (Ảnh: Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm)

Mẫu trang phục của nhà thiết kế Thu Hà được làm từ tơ tằm truyền thống với thiết kế dáng vest. Chất liệu lụa tơ tằm thiên nhiên được dệt, nhuộm thủ công theo bí quyết gia truyền. Lụa tơ tằm thiên nhiên phù hợp với khí hậu nhiệt đới, mang lại sự thoải mái, mát mẻ, dịu êm cho người mặc.

Điểm chung của hai mẫu thiết kế này đều lấy hoa sen làm điểm nhấn trong tạo hình và như một sứ giả văn hóa để chuyển tải thông điệp truyền thống về đất nước, con người Việt Nam.

Sau khi Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 trình lãnh đạo Đảng và Nhà nước xin ý kiến để lựa chọn mẫu thiết kế cuối cùng làm trang phục chính thức tại sự kiện APEC 2017, Việt Nam sẽ gửi văn bản đến 21 nền kinh tế thành viên APEC để có các chỉ số may trang phục chính thức của các lãnh đạo cấp cao các nền kinh tế thành viên APEC.

Anh Vũ 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác