Đêm Dạ hội chào mừng vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

(Cinet) - Tối 12/11, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Bộ VHTTDL đã tổ chức Đêm Dạ hội chào mừng chặng đường 4 năm cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Đêm Dạ hội chào mừng vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới - ảnh 1

Đây là chương trình nhìn lại chặng đường đi đến thành công của vịnh Hạ Long để trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới với sự ủng hộ của đông đảo người dân trong nước, bạn bè quốc tế. Chương trình có sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên và người dân thủ đô.

Phát biểu tại đêm dạ hội chào mừng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn khẳng định: Vịnh Hạ Long đã góp phần mở cánh cửa của Việt Nam ra với thế giới, bạn bè khắp năm châu sẽ đến với Hạ Long, đến với Việt Nam nhiều hơn. Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành từ Trung ương đến các địa phương, các tổ chức, cá nhân, bạn bè quốc tế… đã chỉ đạo, phối hợp, ủng hộ và tham gia tích cực vào cuộc bầu chọn có ý nghĩa này.

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cũng đề nghị các địa phương, cơ quan, tổ chức tiếp tục chung tay, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của mình để bảo vệ, phát huy giá trị danh thắng Vịnh Hạ Long bền vững với những kế hoạch, chiến dịch, chương trình phù hợp và hành động cụ thể, thiết thực như từng nỗ lực bầu chọn để Vịnh Hạ Long – Việt Nam tỏa sáng.

Cũng trong đêm dạ hội, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) Nguyễn Văn Tình đã đọc thư chúc mừng của ông Bernard Weber - Chủ tịch tổ chức New Open World gửi đến Việt Nam khi Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Bức thư khẳng định: "7 kỳ quan được lựa chọn bởi hàng trăm triệu phiếu bầu trên toàn thế giới, bao gồm: Sông Amazon, Vịnh Hạ Long, Thác Iguazu, Đảo Jeju, Công viên Komodo, Sông ngầm Puerto Princesa, Núi Bàn". Xin chúc mừng các bạn, những người ủng hộ và tất cả những người yêu mến Vịnh Hạ Long trên toàn thế giới.

Cũng trong đêm dạ hội, đông đảo các nghệ sỹ của Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng chiến thắng của vịnh Hạ Long, trong đó có nhiều bài hát, điệu múa về vịnh Hạ Long, về đất mỏ, con người Quảng Ninh nói chung và Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã rất quen thuộc với khán giả như “Tình ca người thợ mở,” “Hạ Long thần tiên,” “Hạ Long biển nhớ,” “Việt Nam gấm hoa,” “Non nước hữu tình”./.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác