Đêm hội Đoàn kết Nghị viện tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Đêm hội Đoàn kết Nghị viện tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Toàn cảnh đêm hội (nguồn: TTXVN)
(Cinet)- Nhân dịp chào mừng Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) và Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), tối 29/3, Đêm hội Đoàn kết Nghị viện đã diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội).
Ðến dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, các cơ quan T.Ư và địa phương. Về phía đại biểu quốc tế, có đại biểu 163 đoàn do Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới Xa-bơ Chao-đu-ri và Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Mác-tin Chun-gông dẫn đầu.
Phát biểu tại đêm hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Đêm hội đoàn kết là dịp để các vị đại biểu được gặp gỡ, giao lưu với những người dân đại diện cho 54 dân tộc của đất nước Việt Nam, từ miền núi phía Bắc, miền Trung-Tây Nguyên, miền Tây Nam Bộ, trong một không gian gần gũi với thiên nhiên.
Với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật mang đậm sắc màu các dân tộc Việt Nam qua sự tham gia của gần 500 nghệ nhân, nghệ sĩ và đồng bào thuộc 25 dân tộc trên cả nước, chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn, tái hiện lễ hội, phong tục truyền thống của các dân tộc Việt Nam.
Qua đó, sự kiện này đã góp phần để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu, khách quốc tế về hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, là dịp để các đại biểu có thêm hiểu biết và cùng cảm nhận những nét đặc sắc văn hóa Việt Nam qua tiếp xúc, giao lưu với đại diện 54 dân tộc anh em đang cư trú khắp 3 miền của đất nước.
Đây cũng là cơ hội tôn vinh, giới thiệu với bạn bè quốc tế về những giá trị văn hóa tiêu biểu, sự đa dạng của văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam, tạo điều kiện tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn kết các quốc gia, củng cố quan hệ hữu nghị giữa các nghị viện thành viên IPU.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác