Đêm nghệ thuật kỷ niệm 60 năm Ngày Sân khấu Việt Nam

(Cinet) – Đêm nghệ thuật kỷ niệm 60 năm Ngày Sân khấu Việt Nam với chủ đề “Gala Ngôi sao sân khấu” sẽ diễn ra vào 20h ngày 26/9 tại Cung văn hóa Lao động Hữu Nghị.
 
Đêm nghệ thuật kỷ niệm 60 năm Ngày Sân khấu Việt Nam - ảnh 1
Poster chương trình
Điểm đặc biệt của chương trình “Gala Ngôi sao sân khấu” là sự quy tụ của dàn “sao” hùng hậu trong Nam ngoài Bắc như: NSND Hoàng Dũng, NSND Hồng Vân, NSND Lan Hương, NSND Tự Long, NSND Trung Hiếu, NSND ca Huế Ngọc Bình, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thu Huyền, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT ca Huế Mai Lê, cặp nghệ sĩ xiếc NSƯT Quốc Cơ - Quốc Nghiệp…

Bện cạnh đó là sự hội tụ của nhiều loại hình sân khấu như kịch nói, hài kịch, tuồng, chèo, cải lương, ca huế, xiếc…Ở mỗi loại hình nghệ thuật sân khấu sẽ có những gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu tham gia trình diễn các tác phẩm sân khấu xuất sắc. Trong đó, không thể không kể tới các tác phẩm như: NSƯT Thu Huyền trong trích đoạn chèo “Thị Màu lêu chùa”; NSƯT Kim Tử Long với ca vọng cổ; NSND Hoàng Dũng và NSƯT Trung Hiếu kết hợp trong trích đoạn vở kịch nói “Cát Bụi”; NSND Hồng Vân và Lan Phương trong trích đoạn kịch nói “Kỹ nghệ lấy Tây” (Vũ Trọng Phụng); NSƯT Hoài Linh, Xuân Bắc và Tự Long góp mặt trong một vở hài kịch…. Trong khuôn khổ chương trình còn có phần giao lưu, trao đổi nghiệp vụ và trò chuyện với NSND Lê Tiến Thọ, NSND Lan Hương (bà mẹ chồng khó tính trong “Sống chung với mẹ chồng”), NSND cải lương  Bạch Tuyết và nhà văn Chu Lai.

Đặc biệt, các nghệ sĩ tham gia đêm diễn hoàn toàn với tinh thần tự nguyện, không nhận thù lao. Theo NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam, đây không chỉ là ngày hội lớn đối với nghệ sĩ cả nước, không chỉ  nhớ về ngày Giỗ Tổ nghề mà còn là dịp các nghệ sĩ 3 miền gặp gỡ, chia sẻ.

Thông qua đêm diễn, các nghệ sĩ mong muốn sẽ truyền lửa cho thế hệ các nghệ sĩ trẻ hiện nay, động viên họ gắn bó với nghiệp diễn; tôn vinh những đóng góp của các thế hệ nghệ sĩ cho ngành sân khấu; đồng thời góp phần tìm lại chỗ đứng của nghệ thuật sân khấu trong lòng khán giả./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác