Đêm nhạc đặc biệt “Trăm mùa thu vàng – Golden Century”

(Cinet) - Đêm nhạc “Trăm mùa thu vàng – Golden Century” vinh danh nghệ sĩ, nhà giáo Thái Thị Liên do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và gia đình nghệ sĩ phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào 20h ngày 23/11 tại phòng hòa nhạc lớn của Học viện.
 
Đêm nhạc đặc biệt “Trăm mùa thu vàng – Golden Century” - ảnh 1
Dù đã 100 tuổi nhưng NGND Thái Thị Liên vẫn rất mệt mài với nghệ thuật.
 
Trong đêm nhạc “Trăm mùa thu vàng – Golden Century”, NGND Thái Thị Liên sẽ biểu diễn mở màn và sau đó, sẽ là chuỗi nhạc mục do thế hệ con cháu, học sinh của bà trình diễn. Đó là con gái: NGND Trần Thu Hà, cháu ngoại Thu Nga, học sinh Tuyết Minh, Kim Dung (những thế hệ đầu tiên được NGND Thái Thị Liên đào tạo chơi piano 4 tay). Riêng với NSND Đặng Thái Sơn, sẽ trình bày hai tác phẩm Jeux d'eau và Alborada del Gracioso (Ravel).

Ngoài ra, NSND Đặng Thái Sơn sẽ có hai phần trình diễn vừa độc đáo và ý nghĩa với bản Polonaise Son thứ- tác phẩm đầu tay của Chopin và cũng là bài học “vỡ lòng” của NSND Đặng Thái Sơn và bản Polonaise Mi giáng trưởng hùng tráng, gợi nhớ đến Concours Chopin 1980.

Dù đã 100 tuổi nhưng NGND Thái Thị Liên vẫn rất mệt mài với nghệ thuật. Hàng ngày bà vẫn dành nhiều thời gian để tập đàn và chơi đàn. Bà vẫn nhận dạy học sinh nhỏ tuổi tại nhà để có thêm niềm vui và không quên nghề.

NSND Thái Thị Liên được coi là nhân chứng sống của trường Âm nhạc Việt Nam trước đây và là Học viện Âm nhạc Việt Nam hiện nay khi là một trong số 7 người thầy đầu tiên đã tạo dựng nên ngôi trường này. Tiếng đàn của bà không những đã tạo nên nhiều thế hệ học trò thành danh mà còn truyền cảm hứng về tình yêu âm nhạc cho nhiều thế hệ. Vì thế, bà luôn được xem là một người thầy đặc biệt, một niềm tự hào của nhiều thế hệ giảng viên, học sinh, sinh viên của Học viện Âm nhạc.

Ngày 14/11, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ tổ chức họp báo giới thiệu về Đêm nhạc.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác