​Đến chân núi lửa Chư Đang Ya ngắm dã quỳ nở vàng rực rỡ

Hàng nghìn du khách khắp mọi miền của Tổ quốc và người dân địa phương đã có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của ngọn núi lửa đã ngủ yên  cùng sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ trên các triền đồi...
​Đến chân núi lửa Chư Đang Ya ngắm dã quỳ nở vàng rực rỡ - ảnh 1
Người dân bản địa múa hát các tiết mục truyền thống tại lễ hội.
 
Tối ngày 1/12, ngay tại chân núi lửa Chư Đăng Ya, thuộc huyện Chư Păh (Gia Lai), đã chính thức khai mạc Lễ hội hoa dã quỳ Núi lửu Chư Đăng Ya năm 2017, hàng nghìn du khách khắp mọi miền của Tổ quốc và người dân địa phương đã đến dự và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của ngọn núi lửa đã ngủ yên, sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ trên các triền đồi…đồng thời du khách còn hòa mình vào các hoạt động văn hóa đậm chất Tây Nguyên.

Trong chuỗi các hoạt động tại lễ hội như ẩm thực, tổ chức thi đấu các môn thể thao truyền thống (leo núi, bắn nỏ, đẩy gậy…), đan lát, dệt thổ cẩm, múa hát cồng chiêng…Một trong những hoạt động cuốn hút đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch tham gia chính là cuộc thi "Vượt đỉnh núi lửa Chư Đăng Ya, đây cũng là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn. Với bà con Jrai và Bana ở vùng đất trù phú này, đây cũng là dịp để bà con giới thiệu, quảng bá các sản vật đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên, trong đó, nổi tiếng với các món ăn dân dã nhưng lại rất hấp dẫn.
 
Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người tỉnh Gia Lai đến với du khách, qua đó góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn.

Lễ hội hoa dã quỳ Núi lửa Chư Đang Ya năm 2017 sẽ diễn ra đến hết ngày 3 /12.

Theo Plo.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác