Di chuyển ngai vua triều Nguyễn trong thời gian tu bổ cấp thiết điện Thái Hòa

(Cinet) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tạm thời di chuyển ngai vua triều Nguyễn về nơi an toàn và giới hạn khu vực tham quan từ ngày 21/7 - 10/8/2017 để tu sửa cấp thiết và khắc phục một số hư hỏng tại điện Thái Hòa.
 
Di chuyển ngai vua triều Nguyễn trong thời gian tu bổ cấp thiết điện Thái Hòa - ảnh 1
Điện Thái Hòa. Nguồn: dulichvietvui.com.vn

Đây là hoạt động để đảm bảo an toàn cho hiện vật, tài sản và du khách tham quan điện Thái Hòa trong thời gian công trình được tu sửa.

Điện Thái Hòa là một trong những điểm du lịch hấp dẫn, là ngôi điện quan trọng nhất trong khu vực Hoàng Thành thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế. Đây là nơi đăng quang của 13 vị vua triều Nguyễn. Chiếc ngai vua thời nhà Nguyễn (từ 1802-1945) được công nhận là Bảo vật quốc gia của Việt Nam năm 2015 hiện đặt tại điện Thái Hòa là một trong những hiện vật quan trọng, biểu tượng quyền lực của triều đại nhà Nguyễn.

Điện Thái Hòa đã được trùng tu trước đây nhưng chưa triệt để, do đó, hiện nay các hiện vật quý đã xuống cấp nghiêm trọng và cần được tu bổ cấp thiết. Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, sau thời gian tu bổ, ngai vua sẽ được chuyển về đúng vị trí cũ để bảo đảm tính lịch sử, nguyên trạng, tôn nghiêm, gắn với phục vụ nhu cầu tham quan du lịch của công chúng và du khách./.

GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác