"Đi cùng ánh sáng"- Bộ sách hay và cần thiết cho mỗi gia đình

(Cinet)- “Đi cùng ánh sáng” là tựa đề bộ sách vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt độc giả nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
Bộ sách được viết bởi tác giả Keiko Tobe và đã tạo ra cơn sốt tại nhiều nước trên thế giới. Năm 2004, bộ truyện đã được Bộ Văn hóa Nhật trao giải xuất sắc tại Liên hoan Mỹ thuật truyền thông.
 
Bộ sách "Đi cùng ánh sáng" (nguồn: SGGP)
 
Bộ sách gồm 15 tập là câu chuyện cảm động về gia đình Hikaru - một cậu bé mắc chứng tự kỉ, đó là khó khăn đầu tiên và lớn nhất mà gia đình cậu gặp phải, đặc biệt nó đã gây ra cú sốc rất lớn cho mẹ cậu. Nhưng chính tình yêu thương con vô bờ bến đã cho người mẹ yếu đuối ấy bản lĩnh để đấu tranh với hội chứng chưa được khoa học lý giải và chưa được cộng đồng cảm thông, đồng thời giúp những người xung quanh dần nhận thức về chứng bệnh này.
Không chỉ tái hiện chân thực cuộc sống gia đình có người tự kỷ, “Đi cùng ánh sáng” còn mang đến những thông điệp vô cùng ý nghĩa cùng lời cảm thông và động viên sâu sắc đến với những gia đình, người thân của những người mắc phải căn bệnh này.
Với một cốt truyện nhân văn và đầy ý nghĩa, tác giả Keiko Tobe đã mang tới cho bạn đọc rất nhiều các cung bậc cảm xúc, để từ đó dễ dàng hình dung cụ thể về một gia đình Nhật Bản đương đại và phản chiếu hình ảnh của chính bản thân mình qua mỗi trang sách.
 “Đi cùng ánh sáng” là một bộ sách cần thiết cho mỗi gia đình và cho mọi lứa tuổi. Không chỉ tốt cho việc tuyên truyền về chứng tự kỷ đến cộng đồng mà bộ sách còn đem đến một cách tiếp cận mới, giúp xã hội hiểu và có cái nhìn cảm thông với trẻ tự kỷ, từ đó giúp các em nhanh chóng hòa nhập và có một cuộc sống tích cực, ý nghĩa hơn.
D.H (Tổng hợp: kinhtedothi, sggp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác