Địa đạo Củ Chi lọt vào Top điểm đến dưới lòng đất hấp dẫn nhất

(Cinet)- Hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi đã lọt vào danh sách 12 điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất thế giới theo tờ CNN.

Địa đạo Củ Chi lọt vào Top điểm đến dưới lòng đất hấp dẫn nhấtĐịa đạo Củ Chi lọt vào Top điểm đến dưới lòng đất hấp dẫn nhất

Viết về địa danh này, trang CNN cho biết, địa đạo Củ Chi được xây dựng làm nơi trú ngụ của Việt Cộng trong phần lớn cuộc chiến tranh Việt Nam với đầy đủ các khu nhà ở, bệnh viện, đường tiếp té và khu vực lưu trữ. Thậm chí, người ta còn tìm thấy một chiếc xe tăng tại một trong những đường hầm trong địa đạo Củ Chi.

Hệ thống địa đạo phức tạp kéo dài 120 km, là một phần của mạng lưới đường hầm lớn hơn nhiều trong cả khu vực. Hiện nay địa đạo Củ Chi được coi là địa danh lịch sử hấp dẫn và được mở cửa cho du khách tham quan.

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi, cách TP.HCM 70 km về hướng tây-bắc. Hệ thống này được Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam. Trong Chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đã sử dụng hệ thống địa đạo này để tấn công vào Sài Gòn.

Địa đạo Củ Chi lọt vào Top điểm đến dưới lòng đất hấp dẫn nhất - ảnh 2

Thị trấn dưới lòng đất Coober Pedy, Úc đứng đầu danh sách


Ngoài địa đạo Củ Chi, những địa danh khác lọt vào Top Những điểm du lịch dưới long đất hấp dẫn nhất thế giới còn có: Thị trấn dưới long đất Coober Pedy, Nam Australia; Mỏ muối Wieliczka, Krakow, Ba Lan; Hầm mộ Paris, Pháp; Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ; Khu phố Mary King’s, Edinburgh, Scotland; Seattle dưới lòng đất, Washington, Mỹ; Đường hầm thoát nước phòng lũ G-Can tại Tokyo (Nhật Bản); Đường hầm Thượng Hải, thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ; Hầm Greenbrier tại bang Tây Virginia (Mỹ); Đường hầm tại thành phố Moose Jaw (Canada); Thành phố các hang động ở Nottingham (Anh).

CN

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác