Điểm đến du lịch Hàn Quốc nổi bật trong suốt 50 năm qua

Danh sách “kỷ lục du lịch Hàn Quốc tỏa sáng suốt 50 năm qua” gồm 12 địa danh được người dân Hàn Quốc cũng như các chuyên gia lựa chọn từ 28 đề cử xuất sắc nhất trong lịch sử 50 năm của du lịch Hàn Quốc.

Vườn quốc gia Jirisan là vườn quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1967, nằm ở vùng núi, chiếm diện tích rộng nhất lên đến 471.758 km2 trải dài khắp 8 tỉnh thành ở Gyeongnam, Jeonnam, Chonbuk…Vườn quốc gia Jirisan là vườn quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1967, nằm ở vùng núi, chiếm diện tích rộng nhất lên đến 471.758 km2 trải dài khắp 8 tỉnh thành ở Gyeongnam, Jeonnam, Chonbuk…

Du lịch đảo Nami, theo dấu Bae Yong Joon và Choi Ji Woo
Đảo Nami nằm trên sông Bắc Hàn, là hòn đảo được nhiều khách du lịch nước ngoài biết đến vì đây chính là nơi quay bộ phim truyền hình "Bản tình ca mùa đông" nổi tiếng khắp châu Á. Những con đường rừng tuyệt đẹp nơi đây như lấp kín đảo Nami, được mệnh danh là đất nước của những hàng cây. Đặc biệt con đường Metasequoia, nơi mà 2 diễn viên chính phim "Bản tình ca mùa đông" đi qua, như toát lên một vẻ hấp dẫn khác thường. Ngoài ra du lịch đảo Nami khiến du khách không thể nhàm chán vì nơi đây tràn ngập những địa điểm hấp dẫn mà du khách có thể trải nghiệm trực tiếp như Gallery, bảo tàng, phòng triển lãm các tác phẩm của nhiều tác giả...
“Nanta", loại hình nhạc không lời đầu tiên của Hàn Quốc
"Nanta", loại hình biểu diễn nhạc không lời, dựa trên bối cảnh chỉ có giai điệu và nhịp đập là tác phẩm tiêu biểu cho biểu diễn non-verbal của Hàn Quốc. Sau buổi biểu diễn đầu tiên năm 1997, Hàn Quốc đã xây dựng "Tòa nhà Nanta Gangbuk" đầu tiên trong nước tại Jeongdong Seoul. Nanta đã có buổi trình diễn với tư cách là tác phẩm Châu Á đầu tiên tại sân khấu nhỏ off-Broadway.

Đảo Jeju, nơi nghỉ dưỡng đầy lôi cuốn
Núi Seongsan Ilchulbong tự hào với cảnh quan tuyệt đẹp và "đường mòn Olle tại Jeju" được chọn vào danh sách 12 địa danh du lịch tiêu biểu. Hai địa danh này đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2007 và nằm trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới năm 2011. Nằm trên đảo Jeju nên 2 địa danh này ngày càng được nhiều du khách trên toàn thế giới biết đến. Núi Seongsan Ilchulbong nằm ở sát phía Đông đảo Jeju, toàn bộ Ilchulbong trong phạm vi 1km đều được bao bọc bởi biển. Địa hình, địa chất và cảnh quan cũng như hệ thực vật biển ở xung quanh vẫn giữ nguyên được những đặc tính tiêu biểu của hệ sinh vật biển Hàn Quốc nên nó được lựa chọn, bảo vệ và quản lý như một khu bảo tồn thiên nhiên.
Đường mòn Olle tại Jeju là con đường đi dạo hình thành bởi nhiều đoạn đường nhỏ dài khoảng 10 ~ 20 km. Thời gian trung bình đi mỗi vòng từ 5 ~ 6 tiếng. Vào tháng 11/2012, toàn bộ 21 khu vực đã được khai thông tạo nên 1 tuyến đường thông suốt với tổng chiều dài là 430 km. Seongsan Ilchulbong và đường mòn đi bộ Olle tại Jeju đều được đánh giá là đã đóng vai trò rất lớn trong việc góp phần làm tăng lượng khách tham quan đảo Jeju lên hơn 1 triệu lượt khách trong năm 2012.

Vườn quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc
Vườn quốc gia Jirisan là vườn quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1967, nằm ở vùng núi, chiếm diện tích rộng nhất lên đến 471.758 km2 trải dài khắp 8 tỉnh thành ở Gyeongnam, Jeonnam, Chonbuk…
Hệ động thực vật hoang dã sinh sống trong công viên quốc gia lên đến khoảng 4.000 loài, trong đó có rất nhiều di sản thiên nhiên như cây thông ngàn năm và đã được đưa vào danh sách tài nguyên thiên nhiên. Nhìn từ đỉnh núi ta có thể cảm nhận được phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.
Ngoài ra, núi Geumgang - nơi gặp gỡ đầu tiên giữa hai miền Nam Bắc Hàn trong suốt lịch sử 50 năm bị chia cắt, hệ thống nhạc nước của Mokpo tái hiện phong cảnh rực rỡ với 292 đèn LED và 73 đèn chiếu sáng cùng hệ thống cáp treo ngắm kênh Hanryeosu ở Mireuksan nổi tiếng với chiều dài lớn nhất Hàn Quốc đều cùng được lựa chọn vào danh sách này.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác