Điểm hẹn của những tấm lòng yêu biển đảo quê hương

(Cinet) – Sau 08 ngày diễn ra (từ 30/8 - 06/9), triển lãm ảnh báo chí “Trường Sa - nơi ta đến” của tác giả Nguyễn Mỹ Trà - phóng viên Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam đã bế mạc. Triển lãm đã trở thành một điểm hẹn giữa lòng Hà Nội của những tấm lòng yêu biển đảo quê hương.
 
Điểm hẹn của những tấm lòng yêu biển đảo quê hương - ảnh 1
Khách tới tham quan, thưởng lãm triển lãm ảnh "Trường Sa - nơi ta đến". (Ảnh: Anh Vũ)

Trong thời gian diễn ra triển lãm, tại sân khấu nhỏ của triển lãm đã diễn ra một số hoạt động văn hóa mang âm hưởng Trường Sa như các cuộc giao lưu ca nhạc của thần đồng âm nhạc 11 tuổi Jayden Trinh, đêm độc tấu violon mang tên Bâng khuâng Trường Sa. Nhiều nghệ sĩ đến với triển lãm cũng sẵn sàng biểu diễn ngẫu hứng phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách nước ngoài đến tham quan…

Hoạt động gây quỹ tặng quà Trung thu cho con em cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa và nhà giàn DK1 cũng diễn ra sôi nổi. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp của Nhà báo Nguyễn Mỹ Trà hưởng ứng lời kêu gọi thiết thực của tác giả đã chuyển tiền mua hoa khai mạc thành các phần quà Trung Thu ý nghĩa thông qua chương trình đổi hoa lấy postcard.

Chương trình đấu giá ảnh online trên Facebook cá nhân của tác giả cũng diễn ra sôi nổi. Kết quả bức ảnh “Diệu kỳ Trường Sa” đã được bán gây quỹ với giá 16.000.000 đồng.
 
Điểm hẹn của những tấm lòng yêu biển đảo quê hương - ảnh 2
Nhà báo Nguyễn Mỹ Trà trao bức ảnh "Diệu kỳ Trường Sa" cho đại diện
bên thắng cuộc đấu giá.

Nhận xét về triển lãm ảnh, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo - giám tuyển của triển lãm khẳng định: “Thông qua những bức ảnh trưng bày tại triển lãm, tôi cảm nhận được nó đầy chất anh hùng ca nhưng cũng rất lãng mạn. Tôi nghĩ rằng đó là trái tim hồng gửi tới Trường Sa, tiền tiêu của Tổ quốc Việt Nam. Những câu chuyện trong triển lãm này rất đời thường, mặc dù Trường Sa là địa đầu để bảo vệ biển đảo của mình nhưng cuộc sống có gì đó mang hơi thở của đất liền, từ những ngôi chùa, nhà sư, thư viện rồi các cháu thiếu nhi ở đó. Tôi nghĩ đó là hiệu quả rất mạnh để truyền tải cho người xem rằng có một Trường Sa không xa vời vợi, mà rất gần gũi với đất liền, với cuộc sống bình thường. Tôi cho rằng đó là thành công của triển lãm”.

Ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng khẳng định: Triển lãm “Trường Sa - Nơi ta đến” của tác giả Mỹ Trà diễn ra vào dịp Tết độc lập (2/9) và Hà Nội khai trương không gian đi bộ hồ Gươm đã góp phần tạo thêm điểm nhấn cho hoạt động văn hóa của Thủ đô. Với những cảm xúc mãnh liệt, Mỹ Trà đã chớp được những khoảnh khắc “đắt giá”. Qua ống kính của mình, Mỹ Trà đã truyền tình yêu biển đảo, tình cảm với chiến sĩ và người dân trên đảo đến với người xem.

Dù Hà Nội đã nhiều lần tổ chức triển lãm về biển đảo, về Trường Sa, Hoàng Sa nhưng đây là lần đầu tiên có một triển lãm ảnh của một cá nhân về chủ đề Trường Sa, tôi đánh giá cao sự dũng cảm, sự nhiệt tình và tấm lòng của tác giả. Hơn nữa, thông qua triển lãm, Mỹ Trà còn có những hoạt động gây quỹ tặng quà Trung thu cho con em cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa và nhà giàn DK1, đó là những hoạt động thiết thực thể hiện tấm lòng của tác giả với cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ chủ quyền Tổ quốc”.
 
Điểm hẹn của những tấm lòng yêu biển đảo quê hương - ảnh 3
Nhà báo Nguyễn Mỹ Trà trao số tiền 70 triệu đồng cho đại diện Đoàn TNCS HCM Khối
các cơ quan Trung ương.

Tại buổi bế mạc, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà đã trao cho đại diện Đoàn TNCS HCM khối các cơ quan Trung ương 70 triệu đồng tiền ủng hộ quỹ tặng quà Trung thu cho con em cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa và nhà giàn DK1.

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác