Điện ảnh Thế giới 2009: Một năm nhìn lại

Năm 2009 được coi là năm làm ăn phát đạt của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới với hàng loạt những bộ phim bom tấn và mang lại doanh thu kỷ lục. Chúng ta cùng nhìn lại 1 năm phát triển của điện ảnh thế giới với những hình ảnh từ các bộ phim mang lại doanh thu kỷ lục.

Cảnh trong phim Cảnh trong phim "Bại binh phục hận".

Đầu tiên phải kể đến phần tiếp theo của "Transformer" mang tên "Bại binh phục hận" của đạo diễn Michael Bay được công chiếu vào mùa hè năm 2009. Sau tuần đầu công chiếu, bộ phim đã đạp đổ "ngôi vương" năm 2009 của "Thiên thần và Ác quỷ" đồng thời là bộ phim khởi chiếu vào ngày Thứ Tư ăn khách nhất trong lịch sử với 100 triệu USD thu về trên toàn thế giới.
Điện ảnh Thế giới 2009: Một năm nhìn lại - ảnh 2

Tính đến nay, với tổng cộng 474 triệu USD đang có được, "Bại binh phục hận" đang hướng tới cơ hội phá kỉ lục về doanh thu của siêu phẩm huyền thoại "Hiệp sĩ bóng đêm".

Diễn viên Daniel Radcliffe - cậu bé phù thủy Harry Potter cũng rất thành công với phần 6 "Harry Potter và hoàng tử lai". Sức hút của thương hiệu Harry Potter không hề giảm sút  khi thu về hơn 396 triệu USD trên thị trường toàn cầu. Doanh thu kỷ lục của phần 6 giúp cho tổng doanh thu của series phim tăng lên đáng kể. Cho đến hiện tại, 5 tập phim trước đã mang về cho các hãng sản xuất tổng doanh thu lên đến hơn 4,5 tỉ USD.

Diễn viên điện ảnh Daniel Radcliffe cho biết: "Chúng tôi vô cùng vui sướng với kết quả này bởi nó ch o thấy lượng khán giả của Harry Potter tiếp tục gia tăng cùng sự trưởng thành của các nhân vật chính trong phim".

Diễn viên điện ảnh Kristen Stewart – Vai Bella trong phim "Trăng non" cho biết: "Sự đón nhận của khán giả là động lực cho chúng tôi, thật vui sướng khi đi đến đâu chúng tôi cũng nhận được rất nhiều lời khen cho bộ phim này".

Đạo diễn James Cameron -
Điện ảnh Thế giới 2009: Một năm nhìn lại - ảnh 3

Cảnh trong phim "Up".

  Đạo diễn phim "Avatar" cho biết: "Tôi nghĩ rằng mọi người không còn chi tiền mạnh cho các hoạt động du lịch hay mua sắm, tới rạp chiếu phim là cách giải trí vui vẻ và tiết kiệm hơn so với những thú vui giải trí khác". 

Năm 2009 cũng là năm chứng kiến nhiều bộ phim đoạt doanh thu từ 150 triệu tới 300 triệu USD như "Star Trek", "Trăng non" hay "Tốc độ". Các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh cũng chỉ ra rằng, việc phát triển của các dự án điện ảnh 3D trong năm 2009 cũng là một nguyên nhân khiến thị trường điện ảnh năm 2009 tiến bộ đáng kể. Việc thưởng thức một bộ phim sử dụng kỹ xảo 3D thực sự là trải nghiệm thú vị mà khán giá chỉ có thể tìm thấy tại các rạp chiếu phim cao cấp chứ không phải tại các phòng chiếu tại gia.

Không thể phủ nhận thành công của các bộ phim 3D như "Vút bay", "Kỷ băng hà", đặc biệt là siêu phẩm "Avatar" của James Cameron. "Avatar" hứa hẹn sẽ phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu và giải thưởng điện ảnh danh giá trong năm 2010. Bộ phim này cũng mở ra một kỷ nguyên 3D cho điện ảnh thế giới. 

 

Theo VnM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác