Điện Biên: Công tác truyền thông phong trào TDĐKXDĐSVH đạt nhiều kết quả tích cực

(Cinet)- Thực hiện Kế hoạch số 307/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh Điện Biên, các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực và đạt được những kết quả khả quan.
 
Điện Biên: Công tác truyền thông phong trào TDĐKXDĐSVH đạt nhiều kết quả tích cực - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: quehuongonline.vn

Theo đó, ở cấp tỉnh đã xây dựng được 01 chương trình thông tin lưu động tổng hợp tuyên truyền tại cơ sở về xây dựng đời sống văn hóa và phòng, chống bạo lực gia đình; tổ chức 04 lớp tập huấn nghiệp vụ về phong trào TDĐKXDĐSVH và công tác gia đình tại huyện Mường Chả, Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Tuần Giáo; phát sóng hơn 100 tin, bài tuyên truyền về xây dựng gia đình văn hóa, thôn, bản, tổ dân phố văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong cưới, tang, lễ hội; chọn lọc, đăng tải nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật có nội dung liên quan tới phong trào TDĐKXDĐSVH trên tạp chí văn nghệ Điện Biên, ưu tiên các tác phẩm viết về dân tộc và miền núi, các bài nghiên cứu giới thiệu giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trong tỉnh góp phần bảo tồn và phát huy những phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân. Ở cấp cơ sở đã tổ chức được 13 lớp tập huấn; 06 đợt kiểm tra tại các xã, phường, thị trấn; 118 buổi tuyên truyền lưu động.

Nhìn chung qua 01 năm triển khai thực hiện Đề án truyền thông phong trào, các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh đã được tăng cường với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần củng cố, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động thông tin, tuyên truyền về phong trào của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo phong trào các cấp; Mở các lớp tập huấn nghiệp vụ về phong trào cho cán bộ cấp cơ sở, cử cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn do Trung ương tổ chức…

T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác