Điện Biên: Giao lưu văn hóa dân tộc Mông lần thứ 2

Điện Biên: Giao lưu văn hóa dân tộc Mông lần thứ 2 - ảnh 1
Tiết mục tham gia chương trình giao lưu văn hóa dân tộc Mông huyện Điện Biên.
(Ảnh: báo Điện Biên)
(Cinet)- Từ ngày 11-13/12, tại bản Pu Lau (xã Mường Nhà), UBND huyện Điện Biên tổ chức ngày hội Giao lưu văn hóa dân tộc Mông lần thứ 2, năm 2015.
Với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Mông, 10 đội văn nghệ quần chúng đến từ 10 xã (có đồng bào Mông sinh sống) trên địa bàn huyện đã biểu diễn nhiều tiết mục ca, múa, nhạc mang đậm bản sắc dân tộc. Ngoài ra, ngày hội còn diễn ra các trò chơi dân gian như: Ném pa pao, tù lu, thi giã bánh giầy…
Ngày hội Giao lưu văn hóa đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân bản Pu Lau nói riêng, huyện Điện Biên nói chung. Đây là hoạt động văn hóa bổ ích, ý nghĩa được huyện Điện Biên tổ chức phục vụ đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn chào đón năm mới 2016.
Ông Hà Văn Phiêng, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên, Trưởng ban tổ chức ngày hội cho biết: Người Mông có nền văn hóa rất độc đáo. Các trò chơi dân gian của họ thường được đồng bào tổ chức trong các dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Từ năm 2009 đến nay, huyện Điện Biên mới có cơ hội tổ chức lần thứ hai ngày hội văn hóa dân tộc Mông huyện Điện Biên. Việc tổ chức ngày hội nhằm góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc Mông; đồng thời, giáo dục tinh thần đoàn kết, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong huyện. Đây còn là dịp để nhân dân khắp các xã trong huyện được gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống với du khách.
T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác