Điện Biên: Hội nghị triển khai kế hoạch công tác VHTTDL năm 2018

Sáng 25/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác VHTT&DL năm 2018.
 
Điện Biên: Hội nghị triển khai kế hoạch công tác VHTTDL năm 2018 - ảnh 1
Các tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo của Sở VHTTDL, trong năm 2017, các hoạt động VHTT&DL của tỉnh nhà có những bước tiến mới, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh có hiệu quả, quy mô các hoạt động mở rộng khắp, thu hút nhiều đối tượng, thành phần tham gia. Các bản văn hóa du lịch đã tổ chức phát triển du lịch cộng đồng, phục vụ văn hóa ẩm thực, biểu diễn văn nghệ, để lại ấn tượng sâu sắc tốt đẹp cho du khách. Bên cạnh đó, phong trào “Toàn dân doàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục có tác động thiết thực đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Công tác nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, lập hồ sơ khoa học các di sản văn hóa tiếp tục được quan tâm triển khai, góp phần bảo tồn, gìn giữ vốn tinh hoa văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Phong trào”Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển cả về số lượng và chất lượng, số người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tăng so với năm trước, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân.

Du lịch đã có bước phát triển tích cực, cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ hoạt động du lịch từng bước được các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế quan tâm đầu tư, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ tại các khu, các điểm du lịch. Việc đa dạng các sản phẩm du lịch được quan tâm, trong đó chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng như: du lịch lịch sử, du lịch văn hóa… tạo ra sự khác biệt và mang tính cạnh tranh với các tỉnh trong khu vực. Năm 2017, toàn tỉnh đón khoảng 60 ngàn lượt khách du lịch (tăng 25% so với năm 2016); trong đó khách quốc tế ước đạt 120 ngàn lượt (tăng 50% so với năm trước). Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt trên 950 tỷ đồng (tăng 33,8% so với năm 2016). Số ngày lưu trú bình quân khách nội địa và quốc tế đạt 2,4 ngày/ người. Hoạt động du lịch đã giải quyết việc làm cho trên 12.000 lao động trong toàn tỉnh, trong đó có khoảng 5.000 lao động trực tiếp và 7.000 lao động gián tiếp.

Tại Hội nghị, Sở VHTTDL Điện Biên đã  phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2018; Định hướng các hoạt động VHTTDL tiến tới kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên năm 2019; Triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Nhân dịp này, 2 tập thể và 3 cá nhân thuộc Sở VHTTDL vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bộ VHTTDL trao Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 3 cá nhân; Sở VHTTDL công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 49 tập thể và 342 cá nhân, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 48 cá nhân, tặng giấy khen cho 44 tập thể và 125 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Theo dienbien.gov.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác