Điện Biên: Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2017

(Cinet)- Ngày 12/3, Lễ hội Hoa Ban năm 2017 đã khai mạc long trọng tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành trung ương, địa phương cùng đông đảo nhân dân đã tới tham dự.
 
Điện Biên: Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2017 - ảnh 1
Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa ban năm 2017. (nguồn: dantri.com.vn)

Với chủ đề “Rực rỡ mùa hoa ban”, chương trình khai mạc đã đem đến những tiết mục biểu diễn đặc sắc mang đậm nét văn hóa, bản sắc của tỉnh Điện Biên. Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: “Huyền thoại một loài hoa”, “Thắm mãi những màu hoa”, “Điện Biên hội tụ và tỏa sáng” là sự kết hợp độc đáo giữa nét truyền thống và hiện đại, tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng các khách mời và khán giả tham dự.

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 12-14/3, Lễ hội Hoa Ban năm 2017 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc như: Biểu diễn âm nhạc truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Điện Biên; Triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số và Triển lãm ảnh, sách, sản phẩm quà tặng du lịch; Tổ chức các hoạt động thể thao như: giải bóng chuyền, giao lưu một số môn thể thao dân tộc và đặc biệt là cuộc thi “Người đẹp hoa ban” lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Điện Biên.

Được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2014, Lễ hội Hoa Ban đã trở thành điểm nhấn văn hóa độc đáo của tỉnh Điện Biên. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

D.H (Tổng hợp: vov.vn, dantri.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác