Điện Biên: Lễ hội hoa Ban năm 2018

(Cinet) - Lễ hội Hoa Ban năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 17/03 tới tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
 
Điện Biên: Lễ hội hoa Ban năm 2018 - ảnh 1
Lễ hội hoa ban năm 2017 (Ảnh: baotintuc.vn)

Đây là sự kiện văn hóa du lịch thường niên của tỉnh Điện Biên được tổ chức vào mùa Hoa Ban nở sau dịp tết đến, xuân về, nhằm quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa và con người Điện Biên tới du khách trong nước và quốc tế.

Các hoạt động trong khuôn khổ hội Hoa Ban 2018 được tổ chức sau lễ khai mạc và kéo dài đến hết tháng 5, gồm: Lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Hoa Ban - Tình ca Điện Biên”; Thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên; Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số; Hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao, trò chơi dân gian có thưởng; Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Hoa Ban năm 2018 với chất liệu khai thác chủ đạo là văn hóa dân gian truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Lễ hội Hoa Ban những năm qua đã gặt hái được nhiều thành công, qua đó tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng. Đồng thời, đã trở thành lễ hội chung của cộng đồng các dân tộc tỉnh Điện Biên, hội tụ các giá trị văn hóa tiêu biểu giàu bản sắc, qua đó góp phần thiết thực cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Điện Biên đáp ứng các yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác