Điện Biên: Ngành VHTTDL hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm

(Cinet) - Trong 6 tháng đầu năm 2016, ngành VHTTDL Điện Biên đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.
 

Điện Biên: Ngành VHTTDL hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm - ảnh 1
Hội nghị Sơ kết công tác VHTTDL 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2016. (Nguồn: dienbienphu)


Đó là kết quả được nêu lên tại Hội nghị Sơ kết công tác VHTTDL 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2016.
 

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2016, Sở VHTTDL Điện Biên đã tích cực chủ động tham mưu chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh; các hoạt động VHTTDL và gia đình trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố được tăng cường tổ chức phục vụ đồng bào nhân dân các dân tộc. Công tác tuyên truyền, cổ động, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh có hiệu quả, quy mô được mở rộng, hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu thông tin của các tầng lớp nhân dân. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tiếp tục có tác động thiết thực đến nhiều mặt của đời sống xã hội, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân.

Phong trào thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh tiếp tục có bước phát triển rõ nét cả về số và chất lượng góp phần nâng cao sức khỏe người dân. Cụ thể, toàn tỉnh 137.675 người tập luyện TDTT thường xuyên (25,1% dân số), 17.785 hộ gia đình thể thao (15,3% dân số).355 câu lạc bộ TDTT cơ sở, 100% trưởng phổ thông thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục thể chất nội khóa; thể thao thành tích cao được tập trung củng cố và nâng cao chất lượng, đạt 16 huy chương các loại.

Hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm tăng cả về lượng khách và thu nhập so với cùng kỳ năm trước, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động. Cụ thể, có trên 185,6 ngàn lượt khách tham quan các bảo tàng và điểm di tích trên địa bàn, trong đó 7,7 ngàn lượt khách nước ngoài. Tổng lượng khách du lịch đến tỉnh đạt 247,1 ngàn lượt (55,8% kế hoạch năm), tăng 0,44% cùng kỳ năm trước, trong đó khách quốc tế là 46.411 lượt. Tổng thu ước đạt 332.4 tỷ đồng (47,5% kế hoạch năm), tăng 10,9% cùng kỳ năm 2015.

Phát huy những kết quả trên đây, trong 6 tháng cuối năm, toàn ngành VHTTDL Điện Biên sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu không ngừng nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.

Dịp này, UBND tỉnh Điện Biên đã trao tặng: “Cờ thi đua xuất sắc” cho 01 đơn vị; “Tập thể lao động xuất sắc” cho 12 phòng, đơn vị trực thuộc Sở; tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 12 cá nhân; tặng Bằng khen cho tập thể Sở VHTTDL có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai thực hiện công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở VHTTDL Điện Biên cũng tặng Giấy khen cho 38 tập thể, 158 cá nhân có thành tích thực hiện nhiệm vụ trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016.

KA (Tổng hợp: dienbienphu, SVHTTDLĐB)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác