Điện Biên tăng mức thu phí tham quan tại một số điểm di tích lịch sử

(Cinet)- Từ ngày 1/7, tại tỉnh Điện Biên, mức thu phí tham quan ở nhiều công trình văn hóa, di tích lịch sử và Bảo tàng trên địa bàn sẽ tăng lên 15.000 đồng/người/lượt/điểm.

Đồi A1 nằm ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Đồi A1 nằm ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Theo đó, tại một số điểm đến như: Di tích đồi A1; Di tích đồi D1, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Mường Phăng và Di tích đường kéo pháo tại xã Nà Nhạn, Nhà trưng bày Bảo tàng chiến thắng…sẽ tăng lên 15.000 đồng/1 người/1 điểm đến thay vì 5.000 đồng như trước đây. Riêng điểm di tích Hầm De Castries sẽ tăng thêm 12.000 đồng/1 người so với mức thu phí trước đây là 3.000 đồng.

Đối tượng áp dụng là người Việt Nam và người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên. Quy định mới sẽ miễn thu phí đối với các đối tượng là: Cựu chiến binh; người có công với cách mạng; học sinh, sinh viên và các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang được tổ chức đi nghiên cứu thực tế, trẻ em dưới 18 tuổi. Đối với người cao tuổi, mức thu phí tham quan di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ được giảm 50%.

Việc tăng mức phí tham quan di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn theo UBND tỉnh Điên Biên là cần thiết và phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay. Vì đến thời điểm này, mức thu phí thăm quan trên địa bàn tỉnh hiện không còn phù hợp với điều kiện thực tế, mức thu rất thấp so với mặt bằng chung. Trong khi đó, các điểm di tích lịch sử đã được đầu tư, bảo tồn, tôn tạo, mặt khác giá cả và mức lương tối thiểu từ năm 2007 đã được Nhà nước điều chỉnh, tăng nhiều lần.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác