Điện Biên: Thông qua Đề cương trưng bày hiện vật của Bảo tàng tỉnh

(Cinet) – UBND tỉnh Điện Biên đã có công văn gửi Sở VHTTDL Điện Biên cho ý kiến về Đề cương trưng bày hiện vật của Bảo tàng tỉnh.
 
Điện Biên: Thông qua Đề cương trưng bày hiện vật của Bảo tàng tỉnh - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: dienbienphu.info.vn)

Công văn nêu rõ, công tác trưng bày các hiện vật của bảo tàng tỉnh Điện Biên là rất cần thiết, góp phần giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên tới đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến thăm Bảo tàng tỉnh, do đó, việc trưng bày hiện vật phải thực hiện theo Đề cương được phê duyệt và phù hợp với cơ sở vật chất hiện có của Bảo tàng tỉnh Điện Biên.

Đề cương trưng bày hiện vật của Bảo tàng tỉnh là nội dung gắn với công tác chuyên môn của Sở VHTTDL, vì vậy, UBND tỉnh giao Sở VHTTDL tổ chức việc lấy ý kiến tham gia của các Sở, ngành, đơn vị có liên quan trong tỉnh, trên cơ sở đó hoàn thiện Đề cương trưng bày của Bảo tàng tỉnh để phê duyệt và triển khai thực hiện đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Thực tế hiện nay công tác trưng bày của Bảo tàng tỉnh Điện Biên là cần thiết và cấp bách, Sở VHTTDL cần khẩn trương triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo nên trên của UBND tỉnh và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 20/9/2017./.

AV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác