Điện Biên: Tiếp nhận phiên bản trống đồng, súng thần công

Điện Biên: Tiếp nhận phiên bản trống đồng, súng thần công - ảnh 1
(Ảnh: CPV)
(Cinet)- Tối 19/7, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ trao, tiếp nhận các phiên bản kỷ vật di sản gồm trống đồng, súng thần công, kiếm lệnh được đúc mới bằng phương pháp thủ công truyền thống do tỉnh Thanh Hóa trao tặng.
Các phiên bản kỷ vật di sản được trao tặng cho tỉnh Điện Biên lần này, gồm các hiện vật Trống đồng Ngọc Lũ, đường kính 70cm tượng trưng cho 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, thân trống cao 60cm tượng trưng cho 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trên thân trống khắc họa 5 hình ảnh tiêu biểu cho cuộc đời và hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Súng thần công đúc bằng đồng dài 60cm tượng trưng cho 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Kiếm lệnh dài 65cm được đúc bằng đồng mạ vàng, tượng trưng cho 65 năm Đại tướng giữ ngôi Tướng lệnh.
Đây là những hiện vật có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng, mỗi con số, hoa văn đều mang thông điệp thể hiện tình cảm, tâm huyết, nghĩa cử cao đẹp của nhân dân Thanh Hóa đối với Điện Biên Phủ, sự tri ân đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên mảnh đất lịch sử.
Các hiện vật trên sẽ được bảo quản, gìn giữ và trưng bày tại vị trí trang trọng trong Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác