Điện Biên: Triển khai xét tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực di sản VHPVT

(Cinet)- Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên đã có văn bản số 1427/HD-SVHTTDL hướng dẫn thực hiện việc xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Hai - năm 2018.
 
Điện Biên: Triển khai xét tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực di sản VHPVT - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: dtnttinhdienbien.edu.vn

Theo đó, đối tượng được xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú, sinh sống và làm việc tại tỉnh Điện Biên đang nắm giữ, truyền dạy và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể, thuộc các loại hình: Tiếng nói, chữ viết; ngữ văn dân gian; nghệ thuật trình diễn dân gian; tập quán xã hội và tín ngưỡng; lễ hội truyền thống và tri thức dân gian.

Danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” được xét tặng cho cá nhân đạt đủ các tiêu chuẩn: Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương. Có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong cuộc sống; tâm huyết, tận tụy với nghề, được đồng nghiệp và quần chúng mến mộ, kính trọng; đào tạo được cá nhân đang tham gia bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể. Có tài năng nghề nghiệp đặc biệt xuất sắc, có cống hiến to lớn, tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của địa phương, thể hiện ở việc nắm giữ kỹ năng, bí quyết thực hành di sản văn hóa phi vật thể, có thành tích, giải thưởng, sản phẩm tinh thần hoặc vật chất có giá trị về lịch sử, văn hóa, khoa học, nghệ thuật, thẩm mỹ, kỹ thuật. Có thời gian hoạt động trong nghề từ 15 năm trở lên.

Thời gian Hội đồng cấp tỉnh nhận Hồ sơ đề nghị xét tặng của cá nhân (hoặc tổ chức, cá nhân được ủy quyền) từ ngày 10/8 đến ngày 05/9/2017.

T.T
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác