Điện Biên: Triển lãm "Biển đảo trong lòng Tổ quốc"

Điện Biên: Triển lãm
                                  (Ảnh minh họa)
(Cinet) - Ngày 4/6 tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức triển lãm bản đồ, ảnh về chủ đề “Biển đảo trong lòng Tổ quốc”.
Triển lãm trưng bày 50 tấm bản đồ, được vẽ từ các triều đại của Việt Nam, của Trung Quốc và thế giới về Biển Đông, bao gồm sáu tấm bản đồ do Việt Nam vẽ vào thế kỷ 15; 25 tấm bản đồ do các nước Đông Nam Á và Phương Tây vẽ vào thế kỷ 15; 19 tấm bản đồ do Trung Quốc vẽ và công bố từ thế kỷ 20. Tất cả những tấm bản đồ trên đều khẳng định hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam.
Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày gần 100 bức ảnh về các hoạt động tham quan, phục vụ của các cơ quan, ban ngành và đồng bào Điện Biên trên các vùng biển đảo của Việt Nam; hình ảnh về các hoạt động chung tay vì biển đảo đã diễn ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Trong khuôn khổ triển lãm, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức quyên góp ủng hộ xây dựng biển đảo.
Triển lãm là hoạt động thiết thực giúp người xem có thể nắm bắt thêm về tư liệu lịch sử, về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc đồng thời tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm, chung tay bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.
Triển lãm sẽ kết thúc vào đầu tháng 7 tới.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác