Điện Biên: Xin ý kiến xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Cinet) – UBND tỉnh Điện Biên đã có Tờ trình số 2327/TTr-UBND gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến về phương án kiến trúc, vị trí địa điểm đầu tư xây dựng công trình Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Điện Biên: Xin ý kiến xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng. (Ảnh: langvietonline.vn)

Văn bản nêu rõ, Điện Biên Phủ nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc – vùng đất lịch sử anh hùng, nơi ghi dấu những chiến công hiển hách của dân tộc ta, cũng như khẳng định công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam trong Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi, để lại muôn vàn tiếc thương cho nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng và nhân dân cả nước nói chung cũng như bạn bè khắp thế giới. Để ghi nhận những công lao to lớn của Đại tướng trong chiến dịch Điện Biên Phủ và sự nghiệp giải phóng dân tộc, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau, việc xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng tại Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ là rất cần thiết.

Đây là công trình mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp đồng thời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân cả nước, cựu chiến binh và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi đến Điện Biên.

Để xây dựng công trình, tỉnh Điện Biên đã khẩn trương hoàn thiện phương án kiến trúc, vị trí, địa điểm xây dựng và tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân, ý kiến tham gia của các Bộ, ngành Trung ương có liên quan đối với sự cần thiết phải đầu tư, phương án kiến trúc, vị trí và địa điểm xây dựng; trên cơ sở đó đã nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện dự án theo các ý kiến tham gia. Đây là công trình mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Để công trình sớm được triển khai thực hiện, UBND tỉnh Điện Biên kính trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho ý kiến chỉ đạo về phương án kiến trúc, vị trí, địa điểm xây dựng công trình Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

AV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác