Điện Biên: Xin ý kiến xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Mường Phăng

(Cinet) - UBND tỉnh Điện Biên đã có công văn số 1152/UBND-KGVX ngày 27/4 gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ VHTTDL và các Bộ, Ngành Trung ương về việc xin ý kiến tham gia phương án kiến trúc và địa điểm xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Mường Phăng.
 
Điện Biên: Xin ý kiến xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Mường Phăng - ảnh 1
Quang cảnh khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ. (Ảnh: dienbientivi.vn)

Văn bản nêu rõ, Điện Biên Phủ nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc - vùng đất lịch sử anh hùng, nơi ghi dấu những chiến công hiển hách của dân tộc ta, cũng như khẳng định công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi, để lại muôn vàn tiếc thương cho nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng và nhân dân cả nước nói chung cũng như bạn bè khắp thế giới. Để ghi nhận những công lao to lớn của Đại tướng trong chiến dịch Điện Biên Phủ và sự nghiệp giải phóng dân tộc, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau, việc xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng tại Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ là rất cần thiết.

Đây là công trình mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp đồng thời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân cả nước, cựu chiến binh và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi đến Điện Biên.

Sau khi nghiên cứu, lựa chọn, đến nay việc lập phương án kiến trúc, địa điểm xây dựng công trình đã hoàn thành. Để hoàn thiện hồ sơ dự án trước khi báo cáo Ban Bí thư Trung ương Đảng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Điện Biên đề nghị Văn phòng Chính phủ, Bộ VHTTDL và các Bộ, Ngành trung ương cho ý kiến tham gia bằng văn bản đối với phương án kiến trúc, địa điểm đầu tư xây dựng công trình “Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Mường  Phăng.

Anh Vũ 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác