Diễn đàn Bản quyền tác giả Việt Nam - Hàn Quốc

Diễn đàn Bản quyền tác giả Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: Thu Dung)
(Cinet)- Sáng ngày 2/6, tại Hà Nội, Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) và Văn phòng đại diện Uỷ ban Bản quyền tác giả Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Bản quyền tác giả Việt Nam - Hàn Quốc năm 2016.
Tham dự Diễn đàn về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Bùi Nguyên Hùng, về phía Hàn Quốc có ông Kim Jang Ho, Trưởng ban chính sách quyền tác giả - Bộ VHTTDL Hàn Quốc cùng đại diện các cơ quan liên quan về bản quyền, truyền hình, âm nhạc, nghiên cứu chính sách, các diễn giả là chuyên gia của Việt Nam, Hàn Quốc cùng các cơ quan thông tấn báo chí…
Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên khẳng định: Chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng. Việc tham gia các Hiệp định thương mại tự do với yêu cầu cao hơn, toàn diện hơn tạo ra nhiều cơ hội cho hợp tác cùng phát triển. Trong các Hiệp định Thương mại tự do đó có Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc đã được hai quốc gia ký kết thông qua ngày 05/5/2015 và có hiệu lực từ ngày 20/12/2015.
Thứ trưởng cho biết: Trong thời gian qua, Cục Bản quyền tác giả Việt Nam và Ủy ban Bản quyền tác giả Hàn Quốc đã tích cực tổ chức thực hiện Chương trình hợp tác giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ VHTTDL Hàn Quốc trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan. Diễn đàn hôm nay là một hoạt động trong Chương trình hợp tác đó.
 
Diễn đàn Bản quyền tác giả Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 2
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Diễn đàn. (Ảnh: Thu Dung)
 
Chương trình Diễn đàn Bản quyền tác giả Việt Nam - Hàn Quốc năm 2016 gồm 4 chuyên đề: Hiện trạng và xu hướng trong chính sách và pháp chế về bản quyền tác giả của hai quốc gia theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Hàn Quốc; Hiện trạng và xu hướng của ngành công nghiệp bản quyền tác giả của hai quốc gia theo VKFTA lĩnh vực truyền hình, âm nhạc, kỹ thuật.
Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận các vấn đề phát sinh trong thực tiễn bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan, nghiên cứu đánh giá hiện trạng và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp dựa trên bản quyền. Đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể, sáng tạo trong quản lý và thực thi quyền tác giả và quyền liên quan để thích ứng với sự biến đổi nhanh chóng của công nghệ và môi trường sáng tạo trong khu vực và trên thế giới.
Thu Dung
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác