Diễn đàn Nội dung DICON 2013

35 chuyên gia công nghiệp văn hóa của 10 quốc gia trên thế giới quy tụ tại Seoul để trao đổi về xu hướng mới nhất của công nghiệp nội dung văn hóa trong hai ngày 20,21/11 trong Diễn đàn Nội dung Quốc tế lần thứ 12 (DICON 2013). Diễn đàn này diễn ra với chủ đề “Công nghiệp nội dung tương lai, những thay đổi và thách thức”.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Jo Hyun Jae phát biểu tại lễ khai mạc Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Jo Hyun Jae phát biểu tại lễ khai mạc

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và Viện Xúc tiến Nội dung Hàn Quốc đồng tổ chức diễn đàn này. Tham dự diễn đàn có Chủ tịch Hiệp hội Nghe nhìn Mỹ Jeff Okun, đạo diễn phim hoạt hình Nhật Bản Morimoto Kochi, đạo diễn kỹ xảo thị giác game máy tính Craig Lyn, giám đốc điều hành IMG Miki Yamamoto, phó giám đốc Freemantlemedia Mark Newton, chủ tịch hội đồng quản trị Kaynak Licensing Hakan Tungac.

Chủ tịch Hiệp hội Nghe nhìn Mỹ Jeff Okun phát biểu trong bài dẫn đề rằng “Tôi thấy nội dung những bộ phim được sản xuất ở những nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Phần Lan rất mới mẻ”, “lúc này đang là thời điểm mang lại cơ hội cho giới làm phim Hàn Quốc”. “Hàn Quốc là quốc gia khiến thế giới ngạc nhiên”, “là đất nước sẽ đi đầu trên thị trường giải trí thế giới”. Hakan Tungac cho biết “Người tiêu thụ có xu hướng mua những sản phẩm có tính liên kết với nhân vật, hình ảnh và thương hiệu mà họ tín nhiệm”.

Cũng tại “Talk Concert” tổ chức lần đầu tiên trong năm nay, những tác giả hàng đầu của truyện tranh online và Làn sóng Hàn Quốc như Yun Tae Ho, Ha Il Kwon, Jung Yong Beum, Lee Jae Cheol sẽ có dịp đối thoại với khán giả về triển vọng của công nghiệp nội dung cũng như kinh nghiệp sản xuất.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác