Diễn đàn Văn hóa thế giới WCF 2013

(Cinet) – “Sức mạnh của văn hóa trong phát triển bền vững” là chủ đề của Diễn đàn Văn hóa thế giới (WCF) 2013 được tổ chức tại Indonesia năm nay.

Diễn đàn Văn hóa thế giới WCF 2013 - ảnh 1

Khai mạc ngày 24 tháng 11 tại thành phố Bali, Indonesia, Diễn đàn Văn hóa thế giới 2013 kéo dài trong 4 ngày sẽ kết thúc vào ngày 27 tháng 11 tới.

WCF 2013 thu hút sự tham gia của hơn 1000 đại biểu đến từ 30 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là sự có mặt của 12 bộ trưởng Bộ Văn hóa của các nước chứng tỏ tầm quan trọng của văn hóa trong công cuộc phát triển chung của thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, Diễn đàn Văn hóa thế giới WCF 2013 còn có phần trình bày tham luận của một số diễn giả nổi tiếng thế giới như: nhà khoa học đã từng đoạt giải Nobel về kinh tế Amartya Sen; Tổng giám đốc Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của  Liên hiệp quốc Unesco – bà Irina Bokova; Nhà văn, nhà báo nổi tiếng của Ấn Độ - Fareed Zakaria Rafiq..

Tổng thống Indonesia - Susilo Bambang Yudhoyono đã khẳng định vai trò không thể thiếu của văn hóa trong việc phát triển bền vững trong bài phát biểu khai mạc diễn đàn. Ông cũng đồng thời nhấn mạnh việc cần tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề văn hóa toàn cầu, bao gồm cả mối quan hệ của văn hóa với kinh tế, dân chủ và môi trường; vai trò quan trọng của văn hóa trong các mục tiêu của Chương trình Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc sau năm 2015…

Được biết, trong khuôn khổ Diễn đàn Văn hóa thế giới năm nay sẽ có những hoạt động chính như: Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phương pháp tiếp cận toàn diện cho văn hóa trong phát triển”; “Xã hội dân sự và dân chủ văn hóa”; “Sáng tạo và kinh tế văn hóa”; “Văn hóa trong bền vững môi trường”; “Đối thoại tín ngưỡng và xây dựng cộng đồng”. Đồng thời diễn đàn cũng sẽ trao đổi về các vấn đề chung và định hướng chiến lược giữa các nước để thúc đẩy sự hiểu biết về đối thoại văn hóa, tín ngưỡng; nâng cao nhận thức, đạo đức trong đầu tư; thực hành kinh doanh cho các ngành văn hóa và sáng tạo.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác