Điền kinh VN dự giải vô địch châu Á

(Cinet) – Ngày 3-7, giải vô địch điền kinh châu Á 2013 chính thức khởi tranh tại Ấn Độ. Điền kinh VN cũng tham dự giải với 8 VĐV.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Giải vô địch châu Á năm nay quy tụ sự tham dự của 360 VĐV nam và 220 VĐV nữ thuộc 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục.

Đội tuyển Việt Nam có 8 VĐV tham gia là Đào Xuân Cường (400m rào nam), Dương Văn Thái (800m, 1.500m nam), Phạm Tiến Sản (3.000m vượt chướng ngại nam), Nguyễn Thị Huyền (400m nữ), Phạm Thị Diễm (nhảy cao), Đỗ Thị Thảo (800m, 1.500m nữ), Nguyễn Văn Huệ (10 môn phối hợp nam), Trần Huệ Hoa (nhảy 3 bước nữ).

Như vậy, lực lượng Điền kinh Việt Nam tham dự giải năm nay đã thiếu vắng đi những tên tuổi hàng đầu như Trương Thanh Hằng, Vũ Thị Hương (chấn thương) và VĐV trẻ Quách Thị Lan (đang tập huấn tại Bulgaria). Đây sẽ là điều đáng tiếc đối với Điền kinh Việt Nam tuy nhiên bù lại, các VĐV trẻ sẽ có được cơ hội thi đấu cọ xát ở giải đấu năm nay với nhiều VĐV hàng đầu tại châu lục.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trong số các VĐV Việt Nam dự giải năm nay thì VĐV trẻ Đỗ Thị Thảo được coi là có khả năng lớn nhất giành huy chương. Mới đây tại giải Grand Prix 2013 tại Thái Lan, cô đã thi đấu thành công và giành HCB.

Cũng liên quan tới môn Điền kinh, ngày 1-7, Liên đoàn điền kinh châu Á (AAA) đã tổ chức đại hội đại biểu để bầu ra BCH mới nhiệm kỳ 2013 - 2017. TTK Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Hoàng Mạnh Cường đã tái đắc cử vị trí Ủy viên Hội đồng AAA.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác