​Diễn “Quẫn” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố tác giả Lộng Chương

Đoàn kịch LucTeam sẽ công diễn vở hài kịch “Quẫn” nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố tác giả, nhà văn, nhà viết kịch Lộng Chương vào tối 07/1/2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
​Diễn “Quẫn” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố tác giả Lộng Chương - ảnh 1
Hình ảnh trong vở diễn. Nguồn: BTC

Vở “Quẫn” được công diễn trong Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2016 và ngay lập tức gây tiếng vang với việc giành giải Bạc. Trần Lực giành giải đạo diễn xuất sắc nhất ngay trong lần đầu chạm ngõ sân khấu kịch qua việc làm mới tác phẩm vang bóng một thời - “Quẫn”, kịch bản nổi bật của tác giả Lộng Chương, đã được NSND Trần Hoạt dựng cho Nhà hát Kịch Việt Nam hơn 50 năm trước. Thông qua cách thể hiện mới, dường như “đoạn tuyệt” với lối mòn của sân khấu cũ, “Quẫn” mang đến hơi thở mới cho sân khấu kịch bởi sự giản đơn.

Vở diễn là câu chuyện về gia đình ông bà Đại Cát, một gia đình tư sản lâu đời trước chính sách công tư hợp doanh của Nhà nước. Lo sợ khối tài sản lớn tích cóp bị mất trắng, ông bà Đại Cát tìm mọi cách để cất giấu và tẩu tán. Bao nhiêu chuyện cười ra nước mắt về sự hám của từ hai vợ chồng ông bà Đại Cát đến bà mẹ Đại Lợi và em gái Đại Hưng của ông bà đều được phơi bày...

Trong lần trở lại này, đạo diễn Trần Lực hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến sự mới mẻ trong “Quẫn” qua sự hợp tác với NSND Lê Khanh trong diễn xuất cùng dàn diễn viên trẻ đang độ chín của LucTeam./.


Theo bvhttdl
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác