Đỗ Thị Thảo giành HCB tại Vòng 1 giải điền kinh Asian Grand Prix 2013

(Cinet) - Chiều ngày 4/5, vòng 1 giải điền kinh Asian Grand Prix đã diễn ra tại Bangkok, Thái Lan với sự tham gia của hơn 100 VĐV thuộc 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đỗ Thị Thảo giành HCB tại Vòng 1 giải điền kinh Asian Grand Prix 2013 - ảnh 1

Ngay trong ngày khai mạc, VĐV Đỗ Thị Thảo, đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam và khu vực Đông Nam Á tham gia ở nội dung 800m nữ đã bất ngờ giành Huy Chương Bạc trong số 8 VĐV tham dự.

Xuất phát ở đường chạy số 5, đường chạy vốn dành cho các nhà vô địch, Đỗ Thị Thảo thi đấu khá tự tin. Sau vòng chạy đầu tiên, tốp đầu đã hình thành với Ruriko Kubo (Nhật Bản), Đỗ Thị Thảo và Irina Moroz ( Uzbekistan ). Đây cũng là 3 gương mặt mới của đường chạy châu Á nên kinh nghiệm thi đấu và chiến thuật thi đấu vẫn còn chưa nhuần nhuyễn như những bậc đàn chị. Ở những mét cuối cùng vẫn chưa có ai bứt lên một cách dũng mãnh. Cuối cùng, Ruriko Kubo nhỉnh hơn ở bước chạy cuối, về đích đầu tiên với thành tích 2:07.41. Đỗ Thị Thảo chạm đích sau đó chưa đầy 2%giây, giành HCĐ với chỉ số 2:07.60. Irina Moroz về đích thứ ba với thành tích 2:07.92.

Vị trí thứ nhì Asian Grand Prix là một bất ngờ với Thảo, tuy rằng thành tích vẫn còn thấp hơn mức giúp cô giành được HCB SEA Games tới 2 giây và giải lần này vắng bóng những tên tuổi lớn như Trương Thanh Hằng (Việt Nam), Magarita Masko (Kazakhstan) hay Tintu Luka (Ấn Độ), nhưng kết quả này sẽ khích lệ rất lớn cho Đỗ Thị Thảo trong hai vòng đua còn lại của giải cũng như hướng đến mục tiêu quan trọng sắp tới là SEA Games 27.

Theo kế hoạch, ngày 8/5, vòng hai của giải sẽ diễn ra tại Chonburi và chặng ba sẽ được tổ chức ngày 12/5 tại Sri Lanka .

CTV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác