Đoàn ba-lê Quốc gia Anh biểu diễn tại Việt Nam

(Cinet) - Đoàn ba-lê Quốc gia Anh nổi tiếng thế giới sẽ có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam và biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 14/9, tại Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh vào 16/9.

Đoàn ba-lê Quốc gia Anh biểu diễn tại Việt Nam - ảnh 1

Được thành lập vào những năm 1950, trong suốt 60 năm hoạt động và phát triển, đoàn ba-lê Anh đã thu hút một loạt các ngôi sao quốc tế biểu diễn với tư cách khách mời cũng như là thành thành viên chính thức của đoàn. Các tên tuổi lớn bao gồm: Rudolf Nureyev, Margot Fonteyn, Wayne Sleep, Carlos Acosta, Roberto Bolle, Tamara Rojo and Thomas Edur, and Agnes Oaks.

Mục tiêu của đoàn là mang ba-lê cổ điển được trình diễn với chất lượng cao tới khán giả trên khắp mọi nơi với mức phí mà mọi người đều có thể trả được và cho đến bây giờ, đây vẫn là tôn chỉ hoạt động của đoàn. Hiện tại, đoàn ba-lê Quốc gia Anh trình diễn cho hơn 280.000 khán giả mỗi năm.

Điểm nổi bật trong chương trình mà Đoàn mang đến cho khán giả Việt Nam là vở Trois Gnossiennes, trích đoạn Suite en BlancBlack Swan Pas de Deux. Đặc biệt vở diễn Vue de l'Autre do diễn viên ba-lê người Việt Lê Ngọc Vân làm biên đạo múa.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác