Đoàn hợp xướng của Indonesia giành giải “Hợp xướng Hội An” 2015

Đoàn hợp xướng của Indonesia giành giải “Hợp xướng Hội An” 2015 - ảnh 1
Ban tổ chức trao giải “Hợp xướng Hội An” cho đội đến từ Indonesia.
(Ảnh: báo Quảng Nam)
(Cinet)- Chiều 2/5, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Cuộc thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ IV do Tổ chức Interkultur (Đức) và thành phố Hội An tổ chức đã kết thúc tốt đẹp.
Hội thi quy tụ hơn 1.400 nghệ sĩ của 40 đoàn đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ (Đức, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Sri Lanka, Thái Lan, Úc, Phần Lan,Việt Nam).
Các đoàn hợp xướng tranh tài ở 13 môn thi, chia thành 6 nhóm: hợp xướng nam, hợp xướng nữ, hợp xướng nam nữ, hợp xướng thính phòng, hợp xướng thánh ca, hợp xướng dân gian.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đoàn tham dự Cuộc thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ IV đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu cho các tiết mục tham dự của mình nên có nhiều phần trình diễn xuất sắc, phần trình bày sáng tạo độc đáo.
Ban Tổ chức đã trao 41 huy chương vàng, 12 huy chương bạc cho các đoàn tham dự có thành tích cao. Đặc biệt giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay, giải “Hợp xướng Hội An” 2015 đã thuộc về đoàn hợp xướng PSM Unpar Tabela Harati của Indonesia.
Ngay sau lễ trao giải, các đoàn hợp xướng đã diễu hành qua các tuyến trung tâm phố cổ trong sự chào đón của đông đảo người dân và du khách. Trước đó, ngoài các buổi thi chính thức, các đoàn hợp xướng đã có các buổi biểu diễn phục vụ cộng đồng tại khắp thành phố Hội An.
T.H
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác